Bộ chuẩn mầm non 5 tuổi: Cần để tâm tới sự phát triển vẹn toàn cho trẻ – Sinh trắc vân tay Infolife

Bộ chuẩn mầm non 5 tuổi được xây dựng và tiến hành từ thời điểm năm 2010 tới hiện nay đã tương trợ hăng hái cho những nhà trường, thầy giáo và phụ huynh trong tiến hành chương trình Giáo dục mầm non (GDMN), cũng như việc nuôi dưỡng, chăm sóc, phát triển trẻ.

Bộ chuẩn GDMN mới để tâm phát triển vẹn toàn trẻ

Cô Lê Thị Bích Dung, Hiệu Trưởng Trường MN Trường Lạc (quận Ô Môn) san sớt: So với trẻ 10 năm vừa qua, sự phát triển của trẻ mầm non 5 tuổi ngày hiện nay đã rất khác, nhất là kỹ năng nhận thức, hiểu biết, ngôn từ…  Do đó chúng ta cấp thiết sự thay đổi để phù tương thích với thực tế phát triển xã hội.

Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi theo Thông tư 23/2010/TT-BGDĐT đang ko hề phù tương thích với kỹ năng, phẩm chất của trẻ hiện nay. Vì vậy yêu cầu của chuẩn mới cho trẻ mầm non 5 tuổi cần được phù tương thích với sự phát triển của trẻ.

quan yếu đặc thù là phải tương thích yêu cầu phát triển hiện nay, yêu cầu tạo thời cơ cho trẻ áp dụng các kỹ năng và trí thức, kỹ năng cơ bản để xung khắc phục và xử lý một số trong mỗi vấn đề xảy ra xung quanh (tránh xa lạ, ko lại gần người đang hút thuốc lá, vấn đề bảo vệ môi trường xung quanh, các cảnh huống ứng xử trong xúc tiếp,….)

Theo cô Trần Hoài Minh Thư, thầy giáo lớp 1 Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), tuổi mầm non là bậc thang trước nhất, làm nền tảng cho những bậc thang tiếp theo. Vì vậy trẻ cần được sẵn sàng tư tưởng sẵn sàng đi học để  tự tín bước vào lớp một.

Để sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 cần để tâm phát triển vẹn toàn về thể lực, các tố chất, kỹ năng nhận thức, kỹ năng phát kiến, ngôn từ, tình cảm, hành vi đạo đức.

Vì vậy để sẵn sàng tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi vào lớp một là cần được sẵn sàng tốt về mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm – xã hội, ngôn từ và một số trong mỗi kỹ năng cần yếu cho sinh hoạt học.

Trẻ mầm non thăm quan học tập tại vườn rau trải nghiệm.

Quan tâm tới việc sẵn sàng tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp một là rất cần yếu.  Vào lớp một là 1 trong mỗi bước chuyển lớn. Nhiều trẻ sẽ sửng sốt và rất có thể gặp vô số khó khăn, vì đang quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang môi trường xung quanh mới, với sinh hoạt học tập là chính, ngồi một chỗ, viết bài, làm toán trong thời gian dài.

Cô Trần Hoài Minh Thư, thầy giáo lớp 1 Trường TH Ngô Quyền san sớt: Để xung khắc phục và xử lý được những nhu cầu của sinh hoạt học tập khi lên tiểu học, thầy giáo phải luôn chú trọng trang bị cho trẻ về mọi mặt, từ thể lực, nhận thức tới các kỹ năng sống cơ bản… thêm phần tạo cho trẻ một tiền đề tốt, sẽ giúp trẻ tự tín hơn khi bước vào lớp 1.

Hàng năm, vào vào giữa tháng 5, nhà trường doanh nghiệp chúng tôi đều kết hợp tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi thăm quan trường Tiểu học Ngô Quyền. Qua đó tạo ĐK cho những cháu được thăm quan một số trong mỗi sinh hoạt giúp hình thành một số trong mỗi kĩ năng xã hội như: tự tín, biết cách tiến hành một số trong mỗi quy tắc, quy định sinh hoạt ở trường Tiểu học.

đồng thời hình thành và phát triển ở trẻ một số trong mỗi kĩ năng như hợp tác, thân thiện, để tâm, san sớt trong mối quan hệ với mọi người xung quanh.

ngoại giả, các em còn được tham gia rất nhiều các trào lưu để rất có thể vừa chơi vừa học rất có ích như: Trạng cựu tiếng Việt, Trạng cựu Toàn tài, Vẽ tranh, Tin học trẻ, an toàn và tin cậy giao thông,…

Trong bối cảnh dịch bệnh, trẻ MN, nhất là trẻ MN 5 tuổi chịu nhiều thiệt thòi do ko được tới trường. Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường TH Ngô Quyền cho thấy các em chẳng thể thăm quan trực tiếp được nên nhà trường chi tiêu và sử dụng hình thức quay video gửi cho ba mẹ học trò để các em được thấy những hình ảnh về trường về lớp thân yêu  khi vào lớp 1.

ngoại giả, Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ thầy giáo chủ nhiệm ở khối lớp 1  tận dụng technology thông tin, đặc thù  chi tiêu và sử dụng phần mềm Padlet để tương tác trực tiếp với ba mẹ học trò và các em.

Trong phần mềm này, thầy giáo trường sẽ trình làng hình ảnh về trường, lớp, Ban lãnh đạo nhà trường, thầy giáo bộ môn để toàn bộ ba mẹ học trò và học trò nắm được biết, qua đó kết nối giao lưu trình làng về bản thân của từng em.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418