Cha mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự tăng trưởng và phát triển của con cái. Theo các nhà tâm lý học, sự yêu thương và quan tâm của cha mẹ có liên quan mật thiết đến các vấn đề tâm lý và hành vi của trẻ. Một đứa trẻ có thể phát triển toàn diện phải là sự tổng hòa giữa những nét nam tính của người bố và nữ tính của người mẹ. Trên thực tế, bố và mẹ đều có ảnh hưởng đến con cái theo những cách khác nhau. Sự ấm áp của người mẹ cho con cảm giác an toàn, được chở che. Sự trải nghiệm và thử thách của bố cho con sự dũng cảm, trưởng thành để khôn lớn. Trong cùng một vấn đề nhưng người bố và người mẹ lại có những góc nhìn, quan điểm khác nhau. Tuy có sự khác nhau khi bố và mẹ chăm con nhưng cả hai đều có một điểm chung là yêu thương con cái vô điều kiện.

Sinh một đứa con trăm ngàn đớn đau nhưng để nuôi dạy con nên người lại càng gian nan trăm bề. Tuy có sự vất vả nhưng chỉ cần cả bố và mẹ cùng đồng lòng sẽ khiến hành trình ấy thú vị hơn bao giờ hết.

Khi cho con ăn

Mẹ: Từ từ bú nhé con. Bú xong rồi chơi nhé.                 Bố: Nè, ăn đi con

 

 

Khi tắm cho con

Mẹ: Để mẹ xoa đầu cho nhé                                          Bố: Con thử làm giống bố xem

Khi chơi cùng con

Mẹ: Để mẹ cùng con xây nhà nhé                                  Bố: Bố thích cảm giác mạnh

Đi bộ cùng con

Mẹ: Đừng con, để mẹ dắt con qua                                  Bố: Không sao đâu, nhảy vào đi con. Vui quá, bố chơi cùng với nào

Tập xe đạp cho con

Mẹ: Từ từ nhé con, có mẹ đằng sau nè                          Bố: Để bố chạy cho mà xem

Thiết kế quần áo cho con

Mẹ: Để mẹ may cho con bộ đồ siêu nhân mà con thích nhé                                                                                  Bố: Con thử dùng cuộn giấy này làm quần áo nhé. Tuyệt vời đấy con

Khi phạt con

Mẹ: Con phải đứng đó cho đến khi con nhận ra mình sai Bố: Trốn đi con

Bố mẹ là đôi cánh tốt nhất để con lớn lên

Cho dù bố mẹ có quan điểm khác nhau thế nào thì sự đồng hạnh của họ chính là đôi cánh tốt nhất cho con cái lớn lên.

Bộ ảnh mang đến thật nhiều cảm xúc về sự khác biệt khi bố và mẹ chăm con. Nếu mẹ là người luôn nghĩ về con đầu tiên, mang đến cho con sự ấm áp, cảm giác an toàn thì bố là hình ảnh người đàn ông dũng cảm, cho con va vấp, thử thách để lớn khôn. Trong suốt quá trình trưởng thành của đứa trẻ, dù là bố hay mẹ cũng không thể thiếu. Nếu thiếu một trong hai người, đó là sự thiệt thòi rất lớn mà một đứa trẻ phải chịu. Chỉ khi cả bố và mẹ cùng nhau cố gắng mới có thể nuôi dạy những đứa trẻ xuất sắc, phát triển toàn diện hơn.

Nguồn bài và ảnh: Sohu