Bình yên cho những chuyến bay – Sinh trắc vân tay Infolife

Nơi thứ nhất Shop chúng tôi ghé qua là Phòng Ứng dụng technology thông tin và quản lí hồ sơ xuống tóc nhập cảnh, đơn vị chủ công trong việc tiến hành công việc canh tân hành chính và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Khi Shop chúng tôi xuất hiện, hồ hết cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đang xuất hiện ở các địa phận trên toàn quốc để khai triển việc ứng dụng technology thông tin, canh tân hành chính nhằm mục tiêu tạo ĐK tiện lợi nhất cho những người dân và doanh nghiệp, phục vụ yêu cầu yêu cầu xuống tóc nhập cảnh của công dân Việt Nam, sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt danh mục nhà chế tạo công trực tuyến chừng độ 3, chừng độ 4 trên Cổng nhà chế tạo công trực tuyến của Bộ Công an năm năm 2022, theo đó lĩnh vực xuống tóc nhập cảnh có 37 giấy tờ thủ tục hành chính tiến hành nhà chế tạo công trực tuyến ở chừng độ 3, 4.

Năm 2021, Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh đã khai triển và tiến hành tốt khối hệ thống thông tin phục vụ công việc quản lí xuất, gia nhập cảnh từ trung tâm của Cục tới Công an cửa khẩu càng hàng ko quốc tế và Phòng quản lí xuống tóc nhập cảnh Công an 63 địa phương so với công việc quản lí xuống tóc nhập cảnh của người quốc tế (NNN), khối hệ thống cấp thị thực điện tử cho NNN gia nhập cảnh Việt Nam; khối hệ thống khai báo, tiếp nhận, quản lí thông tin tạm trú cho NNN trên nền Internet; khai triển kết nối, khai quật dữ liệu của cơ sở vật chất dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công việc quản lí xuất, gia nhập cảnh…

Về công việc canh tân hành chính năm 2021, Bộ nhận xét chỉ số canh tân hành chính của Cục thuộc vị trí số ba trong khối đơn vị trực thuộc Bộ; kết quả chừng độ hài lòng của cá nhân, tổ chức trong tự khắc phục và xử lý giấy tờ thủ tục hành chính do Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh (cấp hộ chiếu phổ thông, khai báo tạm trú cho NNN tại Việt Nam qua trang thông tin…)…

Bình yên cho những chuyến bay -0
Cán bộ Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh chỉ dẫn người dân làm hộ chiếu.

tới Phòng quản lí gia nhập cảnh, xuất cảnh, trú ngụ của NNN và Phòng quản lí xuất cảnh, gia nhập cảnh của công dân Việt Nam, Shop chúng tôi cảm nhận được ko khí khẩn trương của rất nhiều cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

Khi sinh hoạt xuất, gia nhập cảnh được nới lỏng, các chuyến bay thương nghiệp nối lại, yêu cầu công dân Việt Nam xuất cảnh ra quốc tế tìm kiếm việc làm là rất rộng lớn. Do vậy, tình hình công dân Việt Nam xuất cảnh, di trú trái phép vẹn tròn có thể sẽ tăng và phức tạp hơn, trình làng cả đường ko, đường bộ và đường biển…, công việc của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị càng thêm vất vả.

Trong thời gian qua, tình hình xuống tóc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam diễn biến phức tạp, Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh đã tham vấn khuyến nghị lãnh đạo Bộ Công an, thưa bẩm Thủ tướng Chính phủ về tình hình và việc xử lý NNN, công dân Việt Nam gia nhập xuất cảnh trái phép; chỉ dẫn Công an các địa phương về xử lý người quốc tế gia nhập cảnh trái phép, góp thêm phần đảm bảo đáng tin cậy quốc gia và trật tự đáng tin cậy xã hội.

Qua mẩu truyện trao đổi, Shop chúng tôi cảm nhận được nỗi lo của cán bộ Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh khi sinh hoạt xuống tóc nhập cảnh trái phép vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh tướng hơn. Nổi lên là việc tổ chức môi giới cho NNN gia nhập, xuất cảnh trái phép qua tuyến biên cương đường bộ chỉ tiêu tìm kiếm việc làm, tìm hiểu thị trường. đồng thời, lợi dụng chính sách tạo ĐK tiện lợi cho Chuyên Viên NNN gia nhập cảnh Việt Nam để mời, bảo hộ cho NNN ko đúng đối tượng người chi tiêu và sử dụng, ko thao tác cho doanh nghiệp nhưng vẫn mời bảo hộ.

trong mỗi ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh đã tiến hành nghiêm lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Công an về công việc quản lí, gia nhập cảnh, xuất cảnh, trú ngụ của NNN tại Việt Nam đảm bảo công việc phòng, chống dịch COVID-19; tham vấn khuyến nghị lãnh đạo Bộ, Thủ tướng Chính phủ khai triển nhiều giải pháp tự khắc phục và xử lý những vướng mắc về công việc quản lí NNN trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trong số đó, có việc tạo ĐK cho những Chuyên Viên NNN vào thao tác tại Việt Nam; phục vụ yêu cầu yêu cầu sinh hoạt đối ngoại của Bộ, ngành và yêu cầu bổ sung update nhân sự quản lí; duy trì sinh hoạt chế tạo của doanh nghiệp trong nước; giảm hạn chót xét duyệt gia nhập cảnh so với Chuyên Viên NNN xuống còn 3 ngày thao tác (theo quy định của luật là trong khoảng 5 ngày thao tác).

ko tạm dừng ở đó, cán bộ của đơn vị đang ko quản ngày đêm lăn lộn ở địa phận. trật tự dò la đã ra đưa ra quyết định khởi tố 5 vụ án hình sự gồm “Vụ tổ chức, môi giới cho những người khác trốn đi quốc tế hoặc ở lại quốc tế trái phép” liên quan vụ việc 30 công dân Việt Nam gia nhập cảnh trái phép Đài Loan bằng đường biển, bị trục xuất về nước; vụ “Tổ chức môi giới cho những người khác trốn đi quốc tế” liên quan vụ việc tổ chức 31 công dân Việt Nam gia nhập cảnh trái phép Đài Loan bằng đường biển bị trục xuất về nước…

Shop chúng tôi đã xuất hiện tại các cửa khẩu hàng ko quốc tế; địa phận được xác định là lối vào quốc gia về đảm bảo đáng tin cậy trật tự trong lĩnh vực xuống tóc nhập cảnh. Những năm trở lại đây, NNN gia nhập cảnh Việt Nam càng ngày càng tăng, nhiều chủng loại về quốc tịch, chỉ tiêu, nghề nghiệp và công việc toàn bộ quốc gia…Vượt qua những trở ngại, trong thời gian qua, sinh hoạt xuất, gia nhập cảnh tại 5 cửa khẩu đã được tiến hành nghiêm nhặt, đúng trật tự, quy định; ko để sót, lọt đối tượng người chi tiêu và sử dụng, đảm bảo đáng tin cậy tuyệt đối cho những vốn thủ quốc gia, các đoàn khách quốc tế tới Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị quản lí của Đảng, quốc gia đi công việc quốc tế. nhất là việc phát hiện và ngăn chặn đối tượng người chi tiêu và sử dụng xấu lợi dụng xuống tóc nhập cảnh để sinh hoạt xâm phạm đáng tin cậy quốc gia. Những ngày này, tuy rằng dịch bệnh đã bớt phức tạp nhưng công việc của cán bộ, chiến sĩ Công an cửa khẩu cảng hàng ko quốc tế tăng đột biến do yêu cầu đi lại của khách quốc tế và người dân.

con số NNN gia nhập cảnh Việt Nam càng ngày càng tăng; với nhiều chủng loại về quốc tịch, chỉ tiêu, nghề nghiệp và công việc, toàn bộ quốc gia, vùng cương vực có công dân gia nhập cảnh Việt Nam…, công việc của cán bộ, chiến sĩ đơn vị càng thêm vất vả nhưng ko vì vậy mà người ta vợi đi niềm say mê. Qua công việc kiểm soát xuống tóc nhập cảnh đã phát hiện nhiều trường hợp chi tiêu và sử dụng hộ chiếu, thị thực giả, ko đủ ĐK gia nhập cảnh; phát hiện và ngăn chặn nhiều đường dây tổ chức người Việt Nam trốn đi quốc tế. đồng thời phát hiện và xử lý một đôi vụ vận chuyển hàng cấm qua đường hàng ko tồn tại liên quan tới đáng tin cậy quốc gia như vận chuyển vũ khí hoặc rõ ràng vũ khí quân dụng, phương tiện tương trợ…

san sớt với Shop chúng tôi, lãnh đạo Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh trằn trọc với việc làm sao ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm nhưng vẫn phải đảm bảo các giấy tờ thủ tục XNC thông thoáng, nhanh gọn, ko khiến ùn tắc tại các cửa khẩu quốc tế. Từ đó, xây dựng hình ảnh xinh về người chiến sĩ Công an nói chung và cán bộ Cục quản lí xuống tóc nhập cảnh nói riêng. Rời trụ sở Cục quản lí xuất nhâp cảnh, Shop chúng tôi thấy trong phòng truyền thống cuội nguồn có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu người hùng Lực lượng vũ trang dân chúng giành cho đơn vị.

đi qua 69 năm xây dựng, chống chọi và trưởng thành (13/5/1953-13/5/năm 2022), qua các thời kỳ cách mệnh, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã phát huy thực ra người hùng cách mệnh, truyền thống cuội nguồn của lực lượng CAND đã hoàn trả thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực bảo vệ đáng tin cậy quốc gia, gìn giữ trật tự đáng tin cậy xã hội, góp thêm phần phục vụ đắc lực tiến hành đường lối đối ngoại, hợp tác quốc tế và sự nghiệp phát triển tài chính của sơn hà, đặc thù trong công cuộc thay đổi hiện nay.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418