Beauty vlogger biến ham mê thành động lực phát triển sự nghiệp – Sinh trắc vân tay Infolife

ko đợi tới thời khắc tuyệt vời nhất để mở màn, gan góc ra khỏi vùng an toàn và đáng tin cậy, trau dồi kỹ năng học thức và kỹ năng… là bí kíp giúp beauty vlogger Trinh Phạm thành công.

“Đừng đợi 1 thời khắc tuyệt vời nhất để mở màn”

Xây dựng sự nghiệp từ tình yêu giành riêng cho mỹ phẩm, Trinh Phạm đã bật mý cùng thời kỳ Z những bí kíp giúp cô biến ham mê thành kết quả thực tế, nhân sự kiện BUV Info Day tháng 4 vừa qua do trường ĐH nước Anh Việt Nam (BUV) tổ chức.

Trinh Phạm nhớ lại khi đăng video thứ nhất năm 2013, cô chưa xuất hiện học thức và kỹ năng gì về quay, dựng nhiều năm kinh nghiệm. “tui còn ‘thơ ngây’ ko trông thấy video bị out nét Tính tới khi một người bạn hỏi vì sao đăng mấy video đều mờ thế?”, Trinh cười khi nói đến “sự cố nghề nghiệp và công việc” thứ nhất.

Với Trinh, “hiện tại” luôn là lúc tốt nhất để bắt tay vào làm bất kể việc gì. “Nếu cứ chờ có máy quay tốt, có đèn xịn… thì ko biết lúc nào video của tớ mới hoàn trả thành được!”. từ từ, Trinh mày mò học thêm cách thay đổi video. Mỗi ngày thức dậy, Trinh đều nghĩ tới chủ đề cho video tiếp theo, làm sao để sở hữu những nội dung hữu ích với mọi người.

Ba năm đầu xây dựng kênh Youtube, Trinh chỉ thu được 100 USD. để sở hữu tiền “nuôi” ham mê, Trinh từng phải “cày” 2 việc đồng thời: ban ngày đi thao tác ở văn phòng, tối tới miệt mài thay đổi video. Những tháng lương thứ nhất cũng kha khá được dồn vào mua đèn, chân máy, ống kính, mỹ phẩm…

Trinh Phạm chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê trong sự kiện BUV Info Day tháng 4/2022 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Ảnh: BUV

Trinh Phạm san sớt về hành trình theo đuổi ham mê trong sự kiện BUV Info Day tháng 4/năm 2022 của trường ĐH nước Anh Việt Nam. Ảnh: BUV

Từ bài học của tớ khi theo đuổi ham mê ở tuổi 23, muộn hơn một số trong mỗi Gen Z hiện nay, Trinh Phạm khuyến khích các bạn trẻ hãy mở màn càng sớm càng tốt. “trong số viên chức của tớ, có em đang học năm thứ 2 ĐH đã xin đi thực tập dù công việc vô cùng bận rộn và lương tháng chỉ vài trăm ngàn. Vừa rồi truyện trò cùng một số trong mỗi sinh viên BUV, tui rất tuyệt hảo với việc các bạn được học học thức và kỹ năng chuyên ngành và đi thực tập từ rất sớm”, Trinh Phạm san sớt.

gan góc bước ra khỏi vùng an toàn và đáng tin cậy

“Muốn theo đuổi thành công, bạn hãy gan góc bước ra khỏi vùng an toàn và đáng tin cậy, dám làm những điều bạn thích nhưng lâu nay còn e ngại”, Trinh Phạm khuyên các bạn trẻ.

Đây cũng là bài học mà MC Đỗ Phương Linh san sớt trong sự kiện. Linh từng giữ vai trò Trợ lý Dự án và thêm phần vào thành công của talkshow TEDx BUV 2021, sự kiện thu hút tới 400 người tham gia.

“BUV có hơn 30 câu lạc bộ cùng rất nhiều sự kiện thú vị và những cuộc thi uy tín. Chính môi trường tự nhiên năng động đó đã ‘kéo’ tui ra khỏi vùng an toàn và đáng tin cậy. Trong 2 năm vừa qua, tui thử sức ở nhiều vị trí như tổ chức sự kiện, thay đổi viên, MC tuy thế ngữ… Nhờ đó, tui được gặp gỡ những loài người ưu tú là người kinh doanh, Chuyên Viên marketing, nhà phát kiến nội dung. tui học được cách viết báo, cách điều phối sự kiện và dẫn dắt người nghe sao cho thu hút”, Linh cho biết thêm.

Trinh Phạm và MC Phương Linh trong sự kiện BUV Info Day tháng 4/2022 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Ảnh: BUV

Trinh Phạm và MC Phương Linh trong sự kiện BUV Info Day tháng 4/năm 2022 của trường ĐH nước Anh Việt Nam. Ảnh: BUV

Niềm yêu thích với việc xúc tiếp và kết nối mọi người đã giúp Phương Linh từ cô học trò rụt rè trở nên một sinh viên năng động luôn “cháy” hết tui trong mỗi sự kiện. Còn với Trinh Phạm, sự nghiệp mở màn bằng ham mê và tiến xa nhờ nỗ lực, học thức và kỹ năng và trải nghiệm thực tế. Những mẩu chuyện được san sớt trong sự kiện BUV Info Day đã truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên để tự tín biến ham mê thành nghề nghiệp và công việc lý tưởng cho tương lai.

Trang bị kỹ năng, học thức và kỹ năng trong nhà trường và trải nghiệm thực tế

Mỗi ngành nghề yêu cầu bộ học thức và kỹ năng và kỹ năng nhất định. Theo Trinh Phạm, sẽ sở hữu được một số trong mỗi kỹ năng cốt lõi Gen Z cần trang bị ngay lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. “Khi đi học và đi thao tác ở cả Mỹ và Việt Nam, tui trông thấy trừng trị giá của những kỹ năng tui và đồng chí có được khi tham gia học trong môi trường tự nhiên giáo dục quốc tế. Đó là kỹ năng chi tiêu và sử dụng tiếng Anh trôi chảy, thao tác nhóm hiệu suất cao, lòng tin chủ động, cách tiếp cận và xử lý vấn đề linh hoạt”.

Tuy nhiên, Trinh vẫn nhấn mạnh tầm quan yếu của trải nghiệm thực tế. Theo nàng beauty blogger, một số trong mỗi du học trò với thành tích xuất sắc khi về Việt Nam vẫn cần thời gian và thời cơ cọ xát để quen với những nhân tố “bản địa” trong môi trường tự nhiên kinh doanh. so với Trinh, muốn làm tốt hãy làm thật nhiều!

Tại BUV, sinh viên được khuyến khích và tạo thời cơ đi thực tập ngay từ niên học thứ nhất. Các vị trí thực tập giới hạn max trong ngành học của quá nhiều bạn mà không ngừng mở rộng ra toàn bộ những lĩnh vực từ kế toán, tài chính, nhân sự… tới tiếp thị, lăng xê. Chỉ tính riêng năm 2021, phòng Phát triển và Hướng nghiệp sinh viên của BUV đã vừa lòng yêu cầu hơn 2.000 thời cơ thực tập tại hơn 400 doanh nghiệp hàng đầu như Ernst & Young Vietnam, KPMG Vietnam, Nestlé, Heineken, Piaggo, L’Oreal, First Alliances, Hilton Hanoi Opera khách sạn…

Với chương trình đan xen 3 tháng học với 3 tháng thực tập linh hoạt, khi ra trường mỗi sinh viên BUV vẹn tròn có thể “bỏ túi” 5 – 6 kỳ thực tập, tương đương với khoảng 1 năm kinh nghiệm thao tác. Điều đó chẳng những thu hút nhà tuyển dụng tương lai mà còn giúp các bạn tìm hiểu và nuôi dưỡng ham mê của tớ ở thời khắc sớm nhất.

Kim Kim

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418