Bé gái 5 tuổi mất mạng vì nhổ một chiếc răng, bố mẹ tan nát cõi lòng khi nghe nguyên do

[ad_1]


“Nhổ một chiếc răng mà khiến con gái tôi mất mạng, tôi nghĩ bệnh viện đã có sự nhầm lẫn ở đây” – người mẹ đau đớn nói.

Bé gái 5 tuổi có tên Kỳ Kỳ (Trung Quốc) có một chiếc răng lung lay và sau đó bố mẹ bé đưa đi nhổ. Chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng không thể ngờ đó là nguồn cơn khiến cô bé ra đi vĩnh viễn.

Câu chuyện được chia sẻ trên trang Sohu cho biết, hôm 9/5 vừa qua, Kỳ Kỳ nói với mẹ rằng “Mẹ ơi, răng con bị lung lay rồi, mẹ nhổ răng cho con với”. Bà Châu kiểm tra thì phát hiện đúng là con gái có 1 chiếc răng đang bị lung lay nên có đưa con đến phòng khám của một bác sĩ ngay hôm đó. Tuy nhiên vị bác sĩ chỉ kê thuốc giảm đau cho bé dùng trong 3 ngày rồi cho bé về nhà.

Ngoài ra, theo lời kể của bà Châu, giáo viên chủ nhiệm của Kỳ Kỳ có thông tin cho gia đình, hôm 8/5, cô bé bị một bạn học trong lớp đánh vào mặt 2 phát tuy nhiên cô bé vẫn trong tình trạng bình thường, ngủ trưa dậy chỉ có một chút máu ở miệng, mặt sưng nhưng vẫn vui chơi bình thường nên cô giáo không cho đó là điều quan trọng.

Bé gái 5 tuổi mất mạng vì nhổ một chiếc răng, bố mẹ đau lòng khi nghe nguyên do - 1

Bà Châu cho biết, con gái bà là đứa trẻ năng nổ, hoạt bát.

Tuy nhiên, vào ngày 10/5, miệng của Kỳ Kỳ tiếp tục chảy máu, những ngày sau đó cũng vậy. Chính vì thế, bà Châu đã đưa con gái quay trở lại phòng khám răng thuộc bệnh viện Nhân dân Nam Ninh vào ngày 13/5 để kiểm tra. Tuy nhiên lúc này chiếc răng đã quá yếu nên được bác sĩ khuyên nhổ bỏ.

Quá trình nhổ bỏ được bác sĩ làm cẩn thận với phần chụp phim, thăm khám. Tuy nhiên khi bắt đầu nhổ chiếc răng lên thì chân răng bắt đầu chảy máu không ngừng và không thể cầm được. 1 giờ sau đó, gia đình và bác sĩ quyết định cho cô bé đến phòng cấp cứu của bệnh viện trực thuộc Đại học Y Quảng Tây trong tình trang hôn mê.

Ngày 22/5 cô bé được chẩn đoán chết não. Ngày 23/5 chết não lần 2 và kết luận ra đi vĩnh viễn. Người nhà đã đồng ý làm thủ tục để cô bé được hiến tạng cứu những bệnh nhân khác. “Bố mẹ hy vọng con có thể tiếp tục sống trong cơ thể của những bạn nhỏ khác. Và như thế bố mẹ có thể cảm nhận được con vẫn còn hiện diện trên cõi đời này” – bà Châu nói.

Tuy nhiên, nguyên nhân về cái chết của cô bé Kỳ Kỳ vẫn đang khiến nhiều người hoang mang và không rõ sự tình như thế nào. “Nhổ một chiếc răng mà khiến con gái tôi mất mạng, tôi nghĩ bệnh viện đã có sự nhầm lẫn ở đây” – người mẹ đau đớn nói.

Bé gái 5 tuổi mất mạng vì nhổ một chiếc răng, bố mẹ đau lòng khi nghe nguyên do - 3

Gia đình Kỳ Kỳ rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận chính xác.

Được biết, ngày 29/5, bệnh viên Nhân dân Nam Ninh đã có công bố cho biết, quá trình thăm khám và tiến hành nhổ răng của Kỳ Kỳ được diễn ra theo đúng quy trình, không có sai sót nào.

Tuy nhiên, phía chuyên gia nhận định, trường hợp của bé gái 5 tuổi này là hiếm gặp, bé mắc u máu và chảy máu nguy hiểm do các bệnh bẩm sinh nhưng không được gia đình thông báo về vấn đề này.

Phía gia đình, bà Châu nói rằng tháng 11/2020 bà có cho con đi khám sau khi phát hiện trên mặt con có vết đỏ như phát ban. Bác sĩ nói rằng đây chỉ là vấn đề thẩm mỹ và điều trị bằng laser là hết chứ không hề đề cập chuyện con gái bà bị u máu, có khả năng gây nguy hiểm. Vì thế nếu đúng là như vậy thì gia đình bà quá đau lòng.

Chính vì thế, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và tìm hiểu rõ để gia đình có thể bớt đau buồn sau cái chết của con gái.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-5-tuoi-mat-mang-vi-nho-mot-chiec-rang-bo-me-da…

Bé 3 tuổi bị viêm cơ tim chỉ vì... một chiếc răng sâu

Con bị sâu răng nhưng bố mẹ lại chủ quan không đưa đi khám nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là bé bị viêm cơ tim.

Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418