bất thần vụ tố trường vận động học trò ko thi tốt nghiệp THPT ở thủ đô – Sinh trắc vân tay Infolife

Trao đổi với việt nam net, ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết thêm, mặc dầu Phòng ko phải đơn vị trực tiếp quản lí Trường THPT Tự Lập (Sở GD-ĐT quản lí trực tiếp) nhưng qua kết hợp xác minh ban sơ giữa địa phương và nhà trường cho thấy, ko tồn tại chuyện vận động học trò yếu ko thi tốt nghiệp THPT. Bởi học trò này đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái và trượt tốt nghiệp.

“Theo lãnh đạo của UBND huyện về việc kết hợp xác minh, Phòng cũng đã về Trường THPT Tự Lập để thâu tóm sự việc. Qua thông tin nhà trường thưa bẩm, học trò mà có luồng thông tin phản ánh là học trò của niên học trước và cũng vẫn dự thi tốt nghiệp THPT thường nhật, chứ ko phải ko được thi”, ông Hậu nói.

Về việc học trò trên có tiếp tục thi lại vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm này hay là ko, ông Hậu cho hay Phòng ko chủ đích hỏi sâu về việc đó. 

Ông Hậu cũng cho hay, Trường THPT Tự Lập cũng thưa bẩm và địa phương cũng xác minh việc nhà trường cho học trò này kiểm tra học kỳ với hình thức làm bài ở phòng riêng, theo kiểu 1 giám thị – 1 học trò.

Nhà trường thưa bẩm niên học 2020- 2021, do tác động của dịch Covid-19, học trò được làm bài kiểm tra qua hình thức trực tuyến nhưng điểm thi của học trò này đột ngột cao vống lên, ngang với các học trò khá của lớp. Trong khi Review của thầy giáo bộ môn từ trước tới nay, em này còn có học lực khá yếu.

Trước tình hình đó, nhà trường đã yêu cầu thầy giáo tổ chức kiểm tra lại với một tớ học trò này để Review đúng thực tế của học trò để đảm bảo sự vô tư lự.

“Việc kiểm tra nhằm mục tiêu xem kỹ năng thực sự của học trò yếu tới đâu, từ đó để sở hữu kế hoạch bồi dưỡng chứ ko nhằm mục tiêu vận động các em ko thi tốt nghiệp THPT. sau thời khắc kiểm tra, Review đúng được thực lực của học trò thì nhà trường vẫn cho học trò dự thi tốt nghiệp THPT thường nhật. Tuy nhiên, năm ngoái, học trò này thi nhưng trượt tốt nghiệp”, ông Hậu thông tin.

Tuy nhiên, ông Hậu cho hay, đó là những thông tin ban sơ mà Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh thâu tóm trên cơ sở vật chất những điều mà nhà trường phục vụ yêu cầu. Trách nhiệm xác minh vụ việc chính thuộc thẩm quyền của Sở GD-ĐT thủ đô.

Trước đó, dư luận xôn xao khi có phụ huynh có con học lớp 12 niên học 2020-2021 của Trường THPT Tự Lập cho biết thêm, con được nhà trường “để tâm đặc thù” khi trong lượt kiểm tra học kỳ 2 niên học 2020-2021 bất thần bị nhà trường yêu cầu làm bài ở phòng riêng, theo kiểu 1 giám thị – 1 học trò, dù con ko hề có ngẫu nhiên vi phạm nào, ko khí lận thi cử, cũng ko liên quan tới Covid-19 để phải cách ly khỏi các bạn khác.  

ngoại giả, còn tồn tại thông tin thầy giáo nhận được lãnh đạo “miệng” yêu cầu kiểm tra từng lớp, với những học trò học lực yếu kém, vận động các em chỉ nhận giấy xác thực hoàn trả thành hết lớp 12 và ko tham gia thi tốt nghiệp THPT.

trong thời khắc tháng 2, trao đổi với việt nam net, bà Đoàn Thị Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT thủ đô cho biết thêm, Sở GD-ĐT thủ đô đã nhận được đơn thư của công dân về các nội dung liên quan tới Trường THPT Tự Lập và vào cuộc kiểm tra làm rõ. Tuy nhiên, tới nay, sau hơn 2 tháng, Thanh tra Sở GD-ĐT cho hay, vẫn chưa xuất hiện Tóm lại về vụ việc.

Hiện, Sở GD-ĐT thủ đô vẫn đang tiến hành tập hợp hồ sơ để tương khắc phục và xử lý đơn thư sự việc và cho biết thêm, khi có kết quả, sẽ thông tin theo quy định.

Thanh Hùng

chỉ dẫn đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022trong năm này thí sinh đang học 12 tiến hành đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến trên khối hệ thống quản lí thi.

Bộ GD-ĐT công bố ví dụ lịch thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022Bộ GD-ĐT vừa có chỉ dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022, Trong số đó thông tin rõ lịch thi từng lát.

xem thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418