Bắt nhóm đối tượng người dùng nghiện ma tuý chuyên “nhảy” xe pháo máy – Sinh trắc vân tay Infolife

Chỉ tính từ thời khắc đầu tháng 12/2021 tới nay, 3 đối tượng người dùng Đào Duy Hùng, Lê Thái Phi và Nguyễn Xuân Hoàng đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe pháo mô tô tại các địa phận huyện nghi ngờ Lộc, TP Vinh.

Ngày 14/5/năm 2022, Công an huyện nghi ngờ Lộc cho thấy, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng người dùng để làm dò la, làm rõ về hành vi trộm cắp gia sản.

Bắt nhanh nhóm đối tượng nghiện ma tuý chuyên “nhảy” xe máy -0
Các đối tượng người dùng cùng tang vật bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng thời gian từ thời khắc đầu tháng 4/năm 2022 tới nay, qua công việc nắm tình hình địa phận huyện nghi ngờ Lộc và các vùng phụ cận, Công an huyện nghi ngờ Lộc phát hiện đối tượng người dùng Đào Duy Hùng (SN 2004, trú xóm Nam Thắng, xã nghi ngờ Tiến, huyện nghi ngờ Lộc) có nhiều biểu thị nghi ngờ vấn cấu kết với các đối tượng người dùng trong và ngoài địa phận để tiến hành các hành vi trộm cắp xe pháo máy. Hùng là đối tượng người dùng có nhiều tiền án về tội trộm cắp gia sản nên rất ma mãnh ứng phó với cơ quan tính năng.

Để tiến hành hành vi phạm tội của tôi, Hùng đã cấu kết với Lê Thái Phi (SN 2002, trú tại xã nghi ngờ Liên, TP Vinh) và Nguyễn Xuân Hoàng (SN 2004, trú tại xã nghi ngờ Vạn, huyện nghi ngờ Lộc) chi tiêu và sử dụng xe pháo máy chuyển di khắp các tuyến đường trong và ngoài địa phận, khi phát hiện nhà dân để xe pháo sơ hở, mất cảnh giác thì tìm cách đột gia nhập Mở Khóa xe pháo lấy trộm, mang theo tiêu thụ và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bắt nhanh nhóm đối tượng nghiện ma tuý chuyên “nhảy” xe máy -0
Lê Thái Phi thực nghiệm lại trật tự trộm xe pháo máy.

Hành vi phạm tội của rất nhiều đối tượng người dùng đã gây ra tư tưởng hoang mang, buồn phiền, ko dễ chịu trong quần chúng dân chúng, gây mất bình yên trật tự trên địa phận. Trước tình hình đó, Công an huyện nghi ngờ Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh. 

Sau 1 thời gian kiên trì phân tích quy luật hoạt động và sinh hoạt của rất nhiều đối tượng người dùng, ứng dụng tổng hợp các giải pháp nghiệp vụ, tới khoảng 1h ngày 13/5/năm 2022, Đội Cảnh sát dò la tội phạm về hình sự, tài chính, ma túy Công an huyện nghi ngờ Lộc và Công an Thị trấn Quán Hành, Công an các xã nghi ngờ Tiến, nghi ngờ Yên, nghi ngờ Xá, nghi ngờ Thuận đồng chủ trì kết hợp các xã nghi ngờ Đồng, nghi ngờ Phương bắt giữ 3 đối tượng người dùng gồm Đào Duy Hùng, Lê Thái Phi và Nguyễn Xuân Hoàng. Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ gồm 2 xe pháo máy, 3 vam phá khóa, 6 Tablet di động, hơn 10 triệu đồng bạc mặt.

trật tự thao tác với Cơ quan Công an, bước trước nhất các đối tượng người dùng khai nhận từ thời khắc đầu tháng 12/2021 tới hiện nay đã gây ra trên 6 vụ trộm xe pháo máy tại các địa phận huyện nghi ngờ Lộc, TP Vinh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Bắt nhanh nhóm đối tượng nghiện ma tuý chuyên “nhảy” xe máy -0
Cơ quan Công an thao tác với đối tượng người dùng Lê Thái Phi.

điển hình, vào trưa 10/5/năm 2022 lợi dụng sơ hở, các đối tượng người dùng lấy trộm 1 chiếc xe pháo máy trừng trị giá khoảng 15 triệu đồng của anh Phan Đình T. (SN 1995), trú tại xã nghi ngờ Vạn, huyện nghi ngờ Lộc. Trước đó, vào tối 24/12/2021 lợi dụng sở hở của người dân đi dạo lễ dịp giáng sinh, các đối tượng người dùng cũng đã Mở Khóa lấy trộm một chiếc xe pháo mô tô trừng trị giá khoảng 30 triệu đồng của anh Trần Văn K. (SN 1993), trú xã nghi ngờ Thuận, huyện nghi ngờ Lộc.

Việc tìm hiểu thành công chuyên án đã đưa lại sự tin tưởng, bình yên cho dân chúng trên các địa phận, được dân chúng ghi nhận, vừa ý và ủng hộ. đồng thời, ổn định tình hình bình yên trật tự tại các địa phận, góp thêm phần ngăn chặn tình trạng trộm cắp gia sản.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418