Bắt kẻ trộm hàng chục nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP Hồ Chí Minh cho thấy đã phối tương thích với Công an Q.1, Công an quận Bình Thạnh, Công an TP Thủ Đức khu vực, truy tìm và bắt giữ Nguyễn Văn Thái (SN 1970, ngụ Bình Thạnh, hành nghề thợ nề). 

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Thái tại cơ quan thăm dò.

Trước đó ngày 5/5, đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2 cho thấy, kẻ trộm đã cạy và lấy mất 44/108  nắp cống chắn rác bằng gang trên cầu Thủ Thiêm 2.  Mỗi nắp cống này còn có 2 lần bán kính 23cm, dày 2,5cm, trừng trị giá thi công lắp đặt là 1,2 triệu đồng/ nắp. Tuy nhiên khi đeo bán phế liệu, mỗi nắp cống bằng gang này trừng trị giá chỉ khoảng vài chục ngàn đồng. Phía đơn vị thi công đã trình báo vụ việc với Công an Q.1 và Công an TP Thủ Đức.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Khi các nắp cống chắn rác bị mất rất đơn giản gây nên nguy hiểm cho những người lưu trải qua cầu Thủ Thiêm 2 và gây tác nghẽn khối hệ thống thoát nước trên cầu.

Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho những nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 chưa bị mất, phía đơn vị thi công đã hàn gắn nắp cống vào miệng cống bằng các thanh sắt. Với 44 cống thoát nước bị mất nắp chắn rác, đơn vị thi công đã chi tiêu và sử dụng tạm nắp cống bằng gỗ để chờ loại nắp cống gang thay thế.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Để tránh bị mất trộm tiếp, đơn vị thi công đã hàn chặt chẽ nắp cống chưa bị mất với miệng cống.

sau khoản thời gian tiếp nhận thông tin, Công an Q.1 đã phối tương thích với Phòng Cảnh sát hình sự trích xuất camera tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phát hiện một đối tượng người chi tiêu và sử dụng có dáng mập tròn, người thấp, đội mũ bảo hiểm, đi xe cộ máy red color, mặc quần xanh, áo đen tiếp cận cay các nắp cống.

Bắt gã thợ hồ trộm hàng chục nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 -0
Các nắp cống chắn rác bị mất được thay thế tạm bằng nắp cống gỗ.

Từ các thông tin này,  Phòng Cảnh sát hình sự  truy xét và phối tương thích với Công an phường 15, quận Bình Thạnh bắt giữ Thái khi Thái đang làm hồ tại một dự án Dự án ở Bình Thạnh. bước trước nhất Thái khai, ngày 3/5, Thái lên cầu Thủ Thiêm 2 để ngắm cảnh thì thấy các nắp cống bằng gang mới, ko khóa chốt rất đơn giản cạy nên đã cạy 32 chiếc đeo bán ve chai được hơn 1 triệu đồng.

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt qua sông TP sài thành nối Q.1 và TP Thủ Đức được thông xe cộ vào trong ngày 28/4 thì tới ngày 4, rạng sáng ngày 5/5,  nắp cống trên cầu đã trở nên Thái lấy trộm.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418