Bắt giam cấm một giám đốc điều hành lường đảo hàng chục tỷ VNĐ – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 15/5, Công an quận Hà Đông, TP TP Hà Nội cho thấy thêm, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cấm Nguyễn Văn Dũng (SN 1984, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội) là giám đốc điều hành doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group, để thăm dò làm rõ về hành vi lường đảo cướp đoạt gia sản.

Bắt tạm giam một tổng giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng -0
Nguyễn Văn Dũng.

Theo Cơ quan CSĐT, doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group khởi tạo từ thời điểm năm 2008, có trụ sở chính tại khu liền kề V6, khu tỉnh thành mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

sinh hoạt chính của doanh nghiệp là khai quật bãi thải ở mỏ than cọc 6, thành phố cò Phả, tỉnh Quảng Ninh. Do kinh doanh thua lỗ, năm 2019, Nguyễn Văn Dũng đã vay nợ 8 cá nhân số tiền lên tới hơn 70 tỷ VNĐ.

Cũng trong năm 2019, Nguyễn Văn Dũng lãnh đạo viên chức doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group phát triển phần mềm “Nền kinh tế tài chính san sớt.”

Hình thức là lắp đặt các screen ti vi lăng xê tại 10 tỉnh, thành phố rồi trải qua ứng dụng phát lăng xê thu lợi nhuận. Tuy nhiên thực tế, doanh nghiệp này chưa ký được hợp đồng để sinh lợi nhuận từ các việc phát lăng xê.

Vì vậy để duy trì sinh hoạt của doanh nghiệp và chi trả cá nhân, từ thời điểm tháng 6/2021, Nguyễn Văn Dũng đã lãnh đạo viên chức doanh nghiệp lăng xê hình thức kinh doanh này trải qua việc mở các lớp học, từ đó thu hút người dân tại TP Hà Nội và các địa phương khác tới nghe rồi thu hút hùn vốn.

Số vốn thuở đầu cần góp là 38 triệu đồng/người trở lên, tương đương với việc chọn mua 1 screen lăng xê thương hiệu GNG.

Nguyễn Văn Dũng cũng thỏa thuận trên hợp đồng với các nhà đầu tư là hàng tháng doanh nghiệp sẽ trả lãi là 5% (1 triệu 900 ngàn đồng) từ sinh hoạt kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu nhà đầu tư nào reviews được thêm người tham gia hùn vốn sẽ được doanh nghiệp trả lợi nhuận tới mức tối đa là 12% tùy theo số tiền người được reviews đóng góp.

Trên hợp đồng ký kết, Dũng đưa thông tin số trương mục của doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group là 1507007001 tại bank TP Bank để các nhà đầu tư chuyển tiền vào. Nhưng thực tế đó là trương mục cá nhân của Nguyễn Văn Dũng.

Qua công việc thăm dò xác minh, tích lũy tài liệu, cơ quan công an xác định, Nguyễn Văn Dũng đã huy động được của 400 cá nhân hùn vốn trải qua 500 hợp đồng kinh tế tài chính, số tiền huy động hùn vốn từ một/10/2021 tới 15/4/năm 2022 là 43 tỷ VNĐ.

sau thời khắc có tiền, Nguyễn Văn Dũng đã chi tiêu và sử dụng để trả nợ khoản vay trước đó cho 4 cá nhân là 16 tỷ VNĐ và dùng tiền người nộp sau trả lợi nhuận cho những người nộp trước là hơn 6 tỷ VNĐ. Số tiền còn lại Dũng chi tiêu và sử dụng vào việc chi trả lương cho viên chức, thuê mặt bằng, thuê xe cộ nhưng ko tồn tại hóa đơn, chứng từ gì mà chỉ dùng trương mục cá nhân để chuyển khoản.

trật tự thăm dò, Cơ quan CSĐT đã thu giữ được 500 hợp đồng bản gốc kèm phiếu thu mà Nguyễn Văn Dũng ký kết với gần 400 nhà đầu tư, được lưu giữ tại doanh nghiệp; đồng thời xác minh được Nguyễn Văn Dũng ko chế tạo, mua screen GNG như đã hứa hẹn với nhà đầu tư.

doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group cũng ko tồn tại sinh hoạt kinh doanh sinh lãi như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. đặc thù, khám xét nguy cấp nơi thao tác làm việc của Nguyễn Văn Dũng, lực lượng tác dụng đã thu giữ 231 screen ko tồn tại nhãn hiệu, ko tồn tại cội nguồn xuất xứ, ko tồn tại hóa đơn chứng từ.

Xác minh tại Chi cục thuế khoá quận Hà Đông từ thời điểm tháng 1/2021 tới nay doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group ko phát sinh hóa đơn GTGT mua vào, ko phát sinh hóa đơn trừng trị giá tăng thêm phân phối ra, chưa kể khai lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tại Cơ quan CSĐT, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. doanh nghiệp Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group ko chế tạo, kinh doanh screen thương hiệu GNG như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Việc đầu tư chi tiêu số tiền thu được từ những người hùn vốn cũng do Nguyễn Văn Dũng tự làm, các viên chức doanh nghiệp chỉ khai triển theo lãnh đạo và hưởng lương thỏa thuận chi trả của Dũng.

Trong quá tình thăm dò, nhiều bị hại tới thao tác làm việc, khai báo với Cơ quan CSĐT về việc tin cậy vào việc lăng xê các sinh hoạt kinh doanh qua việc reviews của Nguyễn Văn Dũng và hình ảnh trên mạng Youtube nên đã đầu tư số tiền hơn 12 tỷ VNĐ hùn vốn vào Gia Nguyễn để cùng kinh doanh.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418