Báo Singapore bị sốc khi Joseph Schooling và đồng đội mất HCV 4×100 m – Sinh trắc vân tay Infolife

Báo Singapore bị sốc khi Joseph Schooling và đồng đội mất HCV 4x100 m - ảnh 1

Cũng theo tờ The Straits Times chạy tít: “Đội bơi 4×100 m tự do của Singapore đã trở nên nockout sau khoản thời gian giành thắng lợi áp đảo”, vì lỗi kỹ thuật xuất phát của siêu kình ngư Joseph Schooling, một VĐV sang trọng thế gian và từng đoạt HCV ở Olympic 2016.

Báo Singapore bị sốc khi Joseph Schooling và đồng đội mất HCV 4x100 m - ảnh 2

Joseph Schooling và các đồng đội thất vọng khi biết tin bị nockout vì phạm quy ở nội dung 4×100 m tự do

Tờ The Straits Times cũng tường thuật, sau khoản thời gian hoàn trả thành cuộc thi với thành tích 3 phút 17,19 giây đội bơi Singapore với các kình ngư Mikkel Lee, Jonathan Tan, Joseph Schooling và Quah Zheng Wen về nhất bỏ xa trước các đội Malaysia (3 phút 20,13 giây) và chủ nhà Việt Nam (3 phút 21,81 giây). trong khi đang giả nhời tập san ăn mừng thành tích đoạt HCV thì thông tin gây sốc bay tới,họ đã trở nên nockout vì phạm quy lỗi kỹ thuật xuất phát.

Nhận thông tin choáng váng này, Joseph Schooling và các đồng đội bỏ qua cuộc phỏng vấn và đi thẳng về phòng thay đồ trong sự thất vọng lớn. Ở nội dung này, đội bơi Singapore đã cai trừng trị và thường xuyên đoạt HCV kể từ SEA Games 2005 tới nay. Tại SEA Games 2019 họ còn phá kỷ lục với thành tích 3 phút 16,82 giây.

n

Theo HLV trưởng đội bơi Singapore, ông Gary Tan: “Tôi nghĩ cần chúc hạ các chàng trai của tớ, ko phải lỗi của ai cả. Điều này xảy ra trong môi trường tự nhiên đang thi đấu rất cạnh tranh, cho thấy các VĐV rất khát khao đoạt chiếc HCV này thế nào. tổ chức chúng tôi kỳ vọng sẽ biến sự thất vọng bữa nay thành động lực của rất nhiều ngày thi đấu sắp tới.

Về việc bị nockout trong phần thi liên quan tới vấn đề kỹ thuật (xuất phát), rất khó để mang ra sự phản đối dù tổ chức chúng tôi cũng đã tìm hiểu vì sao để đảm nói rằng đây ko phải về vấn đề kỹ thuật. Tôi ko muốn nói theo ý xấu, nhưng đã có nhiều vấn đề xảy ra liên quan tới kỹ thuật. Dù vậy, tổ chức chúng tôi phải gật đầu và sẽ thao tác làm việc lại về vấn đề này”.

Trong khi đó, tờ The Straits Times cho rằng cú sốc ngày ra quân của Joseph Schooling ở môn bơi SEA Games 31 đã có khởi đầu ko vui vẻ, siêu kình ngư này hiện kỳ vọng sẽ lấy lại danh tiếng ở nội dung sở trường 100m bướm thi đấu các ngày tới.

2 vấn đề kỹ thuật từ những việc 2 đội bơi tiếp sức 4x100m tự do nam của Singapore và Malaysia bị nockout vì phạm quy:

1. Kỹ thuật xuất phát trong tiếp sức là 1 kỹ thuật xuất phát chuyên biệt, rất khác so với kỹ thuật xuất phát trong mỗi cự ly cá nhân. Kỹ thuật này yêu cầu sự tập luyện cùng nhau của rất nhiều thành viên trong đội để đảm bảo sự chuyển tiếp nhanh nhưng đúng luật giữa VĐV đang bơi dưới nước và VĐV đứng trên bục. Đội có khả năng sẽ bị phạm quy nếu VĐV trên bục rời khỏi bục mà tay của VĐV đang bơi dưới nước chưa chạm vào thành hồ (hay bảng chạm điện tử)

2. mỗi lúc VĐV xuất phát thì đồng hồ thời trang điện tử sẽ ghi lại thời gian phản ứng rời khỏi bục tính từ khi tay VĐV đang bơi dưới nước chạm bảng chạm điện tử và VĐV đứng ở trên rời khỏi bục. Nếu số này là số dương thì đó là 1 xuất phát hợp thức, nếu số này là số âm thì đó là 1 xuất phát phạm quy. thông số kỹ thuật phạm quy này rất khách quan (do đồng hồ thời trang điện tử ghi nhận) chứ ko phải là chủ quan bằng mắt thường của rất nhiều trọng tài.

Một thông tin đáng để tâm khác: 2 vị trọng tài chính ra quyết định 2 đội Singapore và Malaysia phạm quy là 2 vị người Singapore và Malaysia!tìm hiểu thêm từ: thanhnien.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418