Bài học về hạnh phúc của bác sĩ gốc Ấn – Sinh trắc vân tay Infolife

9 năm vừa qua đây, bác sĩ Rangan Chatterjee, 44 tuổi, người sáng tác nhiều cuốn sách về thể trạng và lối sống ở Anh, mất đi người thân phụ yêu dấu của tôi. thân phụ của ông, một Chuyên Viên y tế nổi tiếng ở Ấn Độ, đã thiên cư tới Anh vào thập niên 60 của thế kỷ 20 để tìm kiếm một cuộc sống đời thường tốt xinh xẻo hơn cho chính bản thân và mái ấm gia đình. Suốt 40 năm, người thân phụ chỉ ngủ 3 tiếng mỗi đêm và thao tác chăm chỉ để rất có thể thành công và đủ tiền trả ngân sách học phí cho hai con trai tại những ngôi trường đắt đỏ.

Và ở tuổi 59, thân phụ của Ragan bị chẩn đoán mắc căn bệnh suy giảm miễn nhiễm Lupus ban đỏ, ông sống thêm 15 năm tiếp theo trong bệnh tật và khổ cực, Tính tới một ngày người thân phụ từ giã cõi đời vì chứng suy thận.

Sau nhiều năm vật lộn suy ngẫm về những góc cạnh trong đời sống của thân phụ tui, Ragan nhìn thấy, điều thực sự đã giết chết ông cụ ko phải là bệnh tật, đó là do lối sống ko hạnh phúc. “Tôi hiểu sự theo đuổi thành công đã giết chết thân phụ tui. Một chiếc ôtô đời mới, một ngôi nhà rộng hơn, một chiếc ti vi to thêm, sự thăng chức và trọng vọng của thế gian rất có thể làm bạn hạnh phúc, nhưng cũng rất có thể làm hại bạn”.

Từ những nghiên cứu và phân tích của tôi, Ragan nhìn thấy việc loài người chẳng thể cảm thông, bao dung, tha thứ, chẳng thể trút bỏ sự oán giận có liên quan mật thiết tới bệnh ung thư, bệnh tự miễn nhiễm, bệnh tim và đột quỵ. Trong trường hợp của thân phụ tui, Ragan tin rằng sự oán giận tích tụ là vốn dĩ nhân dẫn tới bệnh lupus của ông, 1 căn bệnh tự miễn nhiễm. Chính khi lâm chung, người thân phụ đã nói với Ragan về số lần ông ấy ko được đề bạt thăng chức. “Đó là 1 trong mẩu truyện rất thông dụng mà các bạn sẽ nghe từ những người gia nhập cảnh Ấn Độ vào những năm 1960, nhưng bố tôi chưa lúc nào phàn nàn một lần nào,” anh giảng giải. “Thay vào đó, ông ấy đã chôn chặt xinh xẻo sự tức giận đó và điều đó giống như axit. Nó sẽ ăn mòn bạn bên trong”.

Bài học về hạnh phúc của bác sĩ gốc Ấn -0
bằng phương pháp loại bỏ sự lựa chọn, các bạn sẽ giản dị hóa cuộc sống đời thường của tôi theo những cách rất có thể thay đổi cả thể trạng và hạnh phúc của chúng ta. Ảnh: S.t

Ragan đã nhìn thấy Xu thế tương tự với các bệnh nhân của tôi và anh cũng tận mắt chứng kiến điều đó. không ít người thành công với địa vị xã hội, nổi tiếng, gia sản nhưng đổi lại là việc mỏi mệt, căng thẳng, tức giận kéo dãn. Những xúc cảm tiêu cực bị dồn nén vào bên trong cộng thêm lối sống thao tác quá nhiều, ăn uống vô độ, lạm dụng đồ ngọt và các chất kích thích, khiến họ sinh ra đủ bệnh tật.

Theo đuổi thành công là mẩu truyện chủ đạo của thời đại chúng ta, nơi mà social khuyến khích mọi người thể hiện một hình ảnh tuyệt đối về cuộc sống đời thường của tôi. Tuy nhiên, việc hướng tới một ngôi nhà to thêm, công việc tốt hơn, kỳ nghỉ hào nhoáng rất có thể dẫn tới một thành công trống trống không. “Phần lớn những gì xã hội dạy chúng ta, nhất là ở xã hội phương Tây, là tập trung vào những điều sai trái. Và không ít người sau hết phải moi ruột để sở hữu được những thứ đó. thỉnh phảng phất mọi người thực sự nhận được những điều đó và họ vẫn ko hạnh phúc. Hoặc trong trật tự phấn đấu, họ bỏ bễ những điều thực sự khiến người ta hạnh phúc ”, Ragan nói.

Bằng trải nghiệm từ đời sống cá nhân cũng như đúc kết từ 21 năm hành nghề bác sĩ lâm sàng, Ragan nhìn thấy, có một tầm nhìn dài hạn trong đời rất có thể làm cho bạn sống thọ hơn và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật. “Khi chúng ta sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn với sự hiểu rõ sâu xa bản thân là ai, trừng trị giá của mỗi người là gì, điều thực sự giúp ta sống hạnh phúc nằm ở đâu, thì chúng ta sẽ ít có Xu thế tiến hành những hành vi vô ích và gây hại cho chính bản thân”.

Theo vị bác sĩ Ấn Độ, hạnh phúc đích thực và cốt lõi được biểu thị như một chiếc ghế có ba chân, kiềng thứ nhất là an yên, bình an với cuộc sống đời thường và những lựa chọn của tôi; kiềng thứ hai là kiểm soát được lý trí và ham muốn; kiềng thứ ba là dù vậy hành giữa loài người bên trong và loài người bên phía ngoài, rằng loài người bạn và người bạn thích ra ngoài thế gian đều giống nhau.

ngoại giả, Ragan nói, mỗi người rất có thể áp dụng một đôi bí kíp sau để đạt được hạnh phúc:

Từ bỏ những thú vui thời gian ngắn

Những áp lực từ cuộc sống đời thường rất có thể khiến loài người mất kiểm soát, bất mãn, tiêu cực và nhiều người sẽ tìm cách chạy trốn (một cách bản năng) bằng mọi cách. thường thì, chúng ta sẽ tìm kiếm những giải pháp nhanh nhất có thể, gần nhất, có tác dụng trong thời gian ngắn, ví dụ một người căng thẳng vì công việc, học tập, hoặc quan hệ rất có thể giải phiền bằng phương pháp tậu về vô tội vạ, nghiện đồ ngọt và thức ăn nhanh, uống bia rượu, lướt social một cách vô định, đánh bạc… Những thú vui vụn vặt ngay ngay tức khắc rất có thể lấp đầy sự trống trống không trong nội tâm, nhưng về trong time dài, chúng sẽ gây ra những tác hại xấu về thể trạng và rất có thể phải trả giá. Lời khuyên của bác sĩ Ragan là nỗ lực vô cùng vứt bỏ những thói quen hay thú vui xấu khi chúng ta gặp điều buồn phiền trong cuộc sống đời thường.

Xác định thói quen hạnh phúc của chúng ta

Viết ra ba điều mang lại cho chính tui xúc cảm hạnh phúc mãnh liệt, hãy gọi chúng là Thói quen Hạnh phúc, xem liệu chúng ta rất có thể làm toàn bộ chúng mỗi tuần. Ví dụ, một tuần thành công so với chúng ta rất có thể là quốc bộ trong tự nhiên, tắm bồn với tinh dầu và hoả hồng, ba bữa ăn tại bàn với mái ấm gia đình. Hoặc đó rất có thể là dành thời gian cho 1 trong mỗi người bạn thân của chúng ta, chơi guitar, viết sách, viết nhật ký… và đi ăn trưa với mẹ. Theo thời gian, chúng ta rất có thể tăng con số Thói quen Hạnh phúc một cách chậm rãi nhưng vững chắc. chúng ta rất có thể ko quản lí để tiến hành toàn bộ những tuần, nhưng áp dụng xác định chúng và thẩm định con số bạn đã làm sẽ làm cho bạn  cân bằng cuộc sống đời thường.

Viết về những kết thúc có hậu của chúng ta

Hãy dành một tẹo thời gian để viết ra cuộc sống đời thường hạnh phúc của chúng ta trông thế nào. Hãy tưởng tượng bạn đang nằm trên giường bệnh. Nhìn lại, ba điều quan yếu nhất bạn thích làm để cảm thấy hạnh phúc và thoả mãn là gì? đấy là 1 trong bài tập vô cùng hữu ích vì nó làm cho bạn có cái nhìn dài hạn về hướng đi của cuộc thế tui.

Hiểu được những chỉ tiêu cuộc sống đời thường lớn này sẽ làm cho bạn hình thành những Thói quen Hạnh phúc mỗi ngày và hàng tuần. “so với tôi, tôi sẽ hạnh phúc vào cuối đời nếu đã đóng góp cho hạnh phúc của người khác; đã dành thời gian vô hạn (dành thời gian unique) cho đồng chí và mái ấm gia đình; và có thời gian để tập trung vào các sinh hoạt (thời gian và tập trung) mà tôi ham mê. Vì vậy, hàng tuần, nếu tôi nỗ lực ghi lại một tập của podcast của tôi, thường xuyên ngồi ăn với mái ấm gia đình và tìm thời gian để chơi guitar hoặc một tẹo bida, tôi biết rằng tôi đang sống có chủ đích hơn và chuyển di đúng hướng”, bác sĩ Ragan san sớt.

ngoại giả, vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải khi tìm kiếm hạnh phúc là lầm lẫn nó với thành công. Chúng ta được nuôi dưỡng trong nền văn hóa phương Tây gạt gẫm nếu chúng ta tin rằng thao tác chăm chỉ, thành công và sang giàu sẽ làm mọi người hạnh phúc. đấy là 1 trong thủ đoạn gian ác, được xây dừng để nuôi sống nền tài chính thị trường và duy trì nó.

Hạnh phúc ko lúc nào rất có thể được tìm thấy trong một thế gian của những ham muốn, chính vì “muốn” ko lúc nào được thỏa mãn nhu cầu. Thay vào đó, mỗi người nên hiểu những điều thực sự khiến chúng ta hạnh phúc: sống phù thích hợp với trừng trị giá của bản thân tui và những thú vui giản dị, hầu như ko tốn kém như tắm nước nóng, một tách trà ấm hay đi dạo trên bãi tắm biển. chúng ta rất có thể chọn cho tui những trừng trị ví như sự tò mò, lòng thẳng thắn, trắc ẩn, tự trọng, tốt bụng, mái ấm gia đình, phát kiến… mỗi tuần dành một tẹo thời gian xem bạn đang tiến hành thế nào trong đoạn đường trở nên người đó.

Loại bỏ bớt sự lựa chọn

Quá nhiều lựa chọn rất có thể là 1 trong tác nhân gây căng thẳng tiềm ẩn lớn trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Nó làm tiêu hao năng lượng nhận thức của chúng ta và làm suy yếu hạnh phúc cốt lõi của chúng ta bằng phương pháp khiến bạn cảm thấy ít kiểm soát hơn và ít viên mãn hơn. bằng phương pháp loại bỏ sự lựa chọn, các bạn sẽ giản dị hóa cuộc sống đời thường của tôi theo những cách rất có thể thay đổi cả thể trạng và hạnh phúc của chúng ta.Ví dụ, chúng ta rất có thể lập bảng kế hoạch các bữa ăn trong tuần, sau đó mua thực phẩm và sơ chế từng món vào thời khắc vào buổi tối cuối tuần sẽ làm cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian thay vì ngày nào thì cũng nghĩ tui nên ăn món gì và đi chợ để mua. Hoặc chúng ta rất có thể chỉ để 3-5 bộ áo xống trong tủ và thay đổi mỗi ngày mà ko phải lo ngại lắng mọi người sẽ thẩm định ra sao về phong thái ăn mặc giản dị của tôi.

xem thêm từ: antgct.cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418