Bắc Ninh: Sẵn sàng đăng ký xe cộ tại cấp huyện, cấp xã – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 13/5, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thẩm tra công việc sẵn sàng đăng ký xe cộ mô tô tại Công an cấp xã để sẵn sàng sẵn sàng cho việc đăng ký mô tô từ thời điểm ngày 21/5 tới theo Thông tư 15/năm 2022/TT-BCA.

tiến hành lãnh đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Cục CSGT về khai triển tiến hành Thông tư số 15/năm 2022/TT-BCA, Công an Bắc Ninh đã phát hành ra quyết định phân cấp, tập huấn nghiệp vụ cho Công an các huyện, thành phố; trang bị máy móc, đường truyền, bảo mật. tới nay, mọi công việc sẵn sàng đã thông suốt 100% tới 61 xã và 7 huyện, thành phố. Phòng CSGT cũng đã tổ chức tập huấn cho 197 cán bộ là Trưởng, Phó Công an cấp xã và cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đăng ký xe cộ.

Công an Bắc Ninh sẵn sàng đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã -0
Cán bộ Công an Bắc Ninh tiến hành thử nghiệm đăng ký xe cộ ô tô cho những người dân ở cấp huyện.

Tại Công an xã hoàn trả Sơn, huyện Tiên Du, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công việc đã thẩm tra cơ sở vật chất vật chất, đường truyền, khối hệ thống bảo mật và các công việc sẵn sàng để đăng ký xe cộ mô tô cho những người dân.

Trung tá Đặng Quốc Đông, Trưởng Công an xã hoàn trả Sơn cho thấy thêm: “Là địa phận đông dân cư, đảm bảo theo quy định ba năm liền kề gần nhất có con số đăng ký mới từ 250 xe cộ mô tô, xe cộ gắn máy (kể cả xe cộ máy điện) trở lên trong 1 năm nên shop chúng tôi tiến hành đăng ký và cấp biển số xe cộ. đấy là nhiệm vụ mới, nhưng shop chúng tôi quyết tâm tiến hành nhanh nhất có thể, tạo ĐK tối đa cho những người dân”.

Công an Bắc Ninh sẵn sàng đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã -1
Người dân tới thử nghiệm đăng ký xe cộ tại Công an phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Thiếu uý Nguyễn Văn Bình, cán bộ Công an xã hoàn trả Sơn, người trực tiếp tiến hành nhiệm vụ đăng ký xe cộ mô tô cho thấy thêm “sau thời khắc được Phòng CSGT thông dụng Thông tư 15, tập huấn, chỉ dẫn ví dụ cách đăng ký xe cộ, tôi đã chi tiêu và sử dụng thuần thục trang bị, đảm bảo công việc bảo mật và tạo tiện lợi cho những người dân”.

Tại Công an phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, trước việc chứng kiến của Đoàn công việc, CBCS Công an phường đã tiến hành thử nghiệm đăng ký xe cộ máy cho những người dân. Chỉ trong khoảng sắp đầy 2 phút, mọi thao tác đã xong, rất đơn thuần và giản dị, tiện lợi.

Là người được thử nghiệm đăng ký xe cộ, chị Nguyễn xung khắc Minh Tú, ở phường Đình Bảng cho thấy thêm “Được đăng ký xe cộ máy tại nơi trú ngụ, tôi thấy rất hài lòng, ko phải đi xa, ko phải đợi chờ. Thời gian đăng ký cũng rất nhanh, cán bộ chỉ dẫn tận tình. Bộ Công an canh tân tương tự này người dân shop chúng tôi rất vui, vừa đỡ thời gian đi lại, vừa nhanh gọn lẹ, tiện lợi.”

Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho thấy thêm, ngay sau thời khắc Bộ Công an có Thông tư phân cấp cho huyện được đăng ký ô tô, cấp xã đăng ký xe cộ gắn máy, Phòng CSGT đã chủ động tư vấn cho Giám đốc xây dựng kế hoạch để thẩm tra, chỉ dẫn, tập hợp những trắc trở, vướng mắc thưa bẩm lãnh đạo Bộ và Cục CSGT. “quan yếu nhất là  chỉ dẫn nghiệp vụ, công việc bảo mật để cán bộ cấp huyện, xã sẵn sàng tốt nhất phục vụ dân chúng tại cơ sở vật chất theo ý thức lãnh đạo của lãnh đạo Bộ Công an” – Thượng tá Đặng Thanh Phong nói. 

 

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418