Bắc Kinh xét nghiệm dập dồn 20 triệu dân – Sinh trắc vân tay Infolife

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cho thấy, việc xét nghiệm COVID-19 diện rộng sẽ được tiến hành tại 10 quận của thành phố, với 3 đợt xét nghiệm axit nucleic liên tục sẽ hoàn trả thiện vào trong ngày 30/4 tới. 

Trước đó, vào sáng 25/4, Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm toàn dân tại Triều Dương, quận lớn nhất thành phố.

Việc xét nghiệm diện rộng sẽ tác động tới khoảng 20 triệu con người dân đang sinh sống tại Bắc Kinh. Chỉ có 5 quận ngoại ô với khoảng 2,14 triệu con người dân ko nằm trong diện phải xét nghiệm COVID-19, theo SCMP.

Bắc Kinh chạy đua thời gian xét nghiệm hàng triệu người dân -0
Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Kyodo

Động thái này trình làng sau thời khắc Bắc Kinh hồi vào vào trong ngày cuối tuần trước phát hiện 6 người nhiễm biến thể mới Omicron của COVID-19. Tính tới ngày 25/4, thủ đô của Trung Quốc ghi nhận 33 ca COVID-19 mới, gồm một ca ko xuất hiện triệu chứng, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 80 ca chỉ với sau 4 ngày. 

Các Chuyên Viên y tế tin rằng biến thể tàng hình Omicron đã thầm lặng lây lan ở Bắc Kinh khoảng từ một tuần trước lúc ca bệnh đầu tiên xuất hiện.

“Để chủ động trong trận chiến nhằm mục đích kiểm soát dịch bệnh, việc kiên quyết kìm nén dịch và bảo vệ thể trạng, tầm soát COVID-19 sẽ được không ngừng mở rộng ko chỉ có có vậy”, phát ngôn viên thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cho thấy, đồng thời khuyến khích người dân hợp tác xét nghiệm và giữ khoảng cách đáng tin cậy phòng dịch.

đó là cuộc xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn nhất được Bắc Kinh khai triển kể từ trên đầu đại dịch. thăm dò truy vết cho thấy, các ca bệnh xuất hiện tại những ổ dịch biệt lập, dàn trải từ nhóm học trò, tới nhóm khách du hí cao niên, người lao động cơ sở vật chất kinh doanh. 

Những nỗ lực của Bắc Kinh được khai triển nhằm mục đích ngăn chặn một kịch bản phong tỏa tương tự Thượng Hải xảy ra. Các quan chức đồng thời thu hút người dân hạn chế rời khỏi thủ đô và tránh tụ tập trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động sắp tới để tránh dịch lan rộng ra.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418