Bắc Giang: Giải pháp “chân kiềng” trong phòng, chống bạo lực học đường – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiều 9/5, lãnh đạo Phòng GDandamp;ĐT thành phố Bắc Giang cho thấy, đơn vị vừa phối tương thích với thay mặt đại diện 17 trường THCS trên địa phận tổ chức Hội nghị đảm bảo bình an trật tự, an toàn và tin cậy trường học và phòng, chống bạo lực học đường năm năm 2022.

Thời gian qua dù cho có nhiều văn bản quy định về xây dựng môi trường tự nhiên giáo dục an toàn và tin cậy, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường nhưng các vấn đề về bình an trật tự, an toàn và tin cậy trường học, bạo lực học đường vẫn có Xu thế lan rộng ra và phức tạp hơn. vốn liếng nhân là do Điểm cảnh báo lứa tuổi học trò, tác động tiêu cực của social và môi trường tự nhiên mái ấm gia đình, xã hội. 

để tâm và chia sẻ với học trò

thầy giáo Hoàng Huyền Trang, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) chia sẻ rằng có học trò trên lớp mặc dầu thể hiện rất ngoan nhưng khi tham gia các hội nhóm trên social lại thường hay thể hiện tao và gây lộn.

Chính một số trong mỗi nhóm em chơi thân với nhau nhưng lại hay phát sinh tranh chấp.  Các em đã dùng social để xung khắc phục và xử lý những chếch mếch đó. 

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã có rất nhiều giải pháp như thầy giáo kết nối với những học trò hay dùng social, tham gia các hội nhóm của vô số em để thâu tóm thông tin từ sớm; đồng thời, liên hệ, trao đổi trực tiếp với phụ huynh học trò (PHHS), phối kết tương thích với các tổ chức trên địa phận để thâu tóm thông tin… 

Cô Trang thẳng thắn thừa nhận, nhà trường cũng gặp vô số khó khăn do ĐK phát triển CNTT, học trò có hoàn trả toản máy vi tính và vũ trang thông minh kết nối internet… Các em tham gia nhiều hội nhóm trên mạng. ngoại giả, một số trong mỗi học trò ko chia sẻ với đồng chí và thầy giáo chủ nhiệm.

Về phía mái ấm gia đình, một số trong mỗi PHHS do bận công việc nên chưa để tâm sát sao tới việc học và chưa kiểm soát được việc chi tiêu và sử dụng social của con cũng như chưa phát hiện kịp thời những tranh chấp xảy ra trong nhóm cùng chơi với con nên chỉ có thể biết vụ việc, mẩu truyện của con khi được báo. ngoại giả, một số trong mỗi PHHS chưa thâu tóm được tư tưởng của con, ko biết được việc con đã chi tiêu và sử dụng và đăng video lên social.

thầy giáo đóng góp chủ ý, giải pháp phòng chống bạo lực học đường.

Cô Ngô Bích Thuỳ  – Trường THCS Trần Phú nhấn mạnh, bạo lực học đường là vấn đề rất nan giải, ko đoán trước được, đặc thù độ tuổi THCS các em đang trong thời kỳ phát triển, hoàn trả thiện tâm sinh lý. vì thế, nhiều học trò có những hành động khó kiểm soát, từ những chuyện vụn vặt viên mãn có thể dẫn tới tranh chấp và hết giờ hẹn nhau ở đâu đó để xung khắc phục và xử lý chếch mếch, tranh chấp…

Để xung khắc phục và xử lý những vấn đề trên, theo cô Thùy cần mái ấm gia đình, nhà trường xung khắc phục và xử lý linh hoạt, ứng biến từng trường hợp. chỉ tiêu sau cuối là để các em tránh bị thương tổn, tác động tới tư tưởng và phát triển học tập trong môi trường tự nhiên lành mạnh, thân thiện. 

“Nhà trường đã tổ chức các chuyên đề về phòng, chống bạo lực học đường, an toàn và tin cậy giao thông, ko share tin xấu độc… và khai triển có hiệu suất cao trong thời gian vừa qua…”, cô Thùy chia sẻ.

Để phòng chống bạo lực học đường hiệu suất cao, theo cô Bùi Thị Như Mỹ, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần vốn liếng Hãn, cần phát huy tốt vai trò thầy giáo chủ nhiệm, tổng phụ trách đội và các lực lượng trong và ngoài nhà trường.

Qua đó, chủ động tổ chức các khi tuyên tuyền, tạo sân chơi hữu ích, rèn kỹ năng sống và làm việc cho học trò. “Khi phát hiện những tranh chấp của vô số em thì gặp gỡ, tìm hiểu và khuyên răn các em. Khi được thầy cô để tâm và khích lệ, các em đã rất hối hận và quyết tâm tu sửa thay thế. ko chỉ có tạm dừng ở đó, nhà trường vẫn tiếp tục theo dõi khích lệ để các em vươn lên tiến bộ…”, cô Mỹ chia sẻ.

Giáo dục từ mái ấm gia đình – nhà trường – xã hội

Ông Nguyễn Văn Phái – Phó Trưởng phòng GDandamp;ĐT thành phố Bắc Giang cho rằng, các nhà trường cần chủ động, tiền phong, hăng hái, tập trung vào các giải pháp để “phòng hơn là chống”. 

Ông Nguyễn Văn Phái – Phó Trưởng phòng GDandamp;ĐT thành phố Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị an toàn và tin cậy trường học và phòng chống bạo lực học đường của phòng GDandamp;ĐT thành phố Bắc Giang tung ra hôm 5/5

Trong số đó, tôn vinh trách nhiệm của lãnh đạo các nhà trường, bao hàm cả Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội và thầy giáo chủ nhiệm… trong việc tìm ra các giải pháp để đảm bảo bình an trật tự và phòng chống bạo lực học đường. 

Ông Phái nhấn mạnh tới sự kết hợp giữa mái ấm gia đình – nhà trường – xã hội trong phòng chống bạo lực học đường. 

“Phòng, chống bạo lực học đường là trách nhiệm của ko chỉ có các bộ ngành, địa phương, các sở, ban, ngành, BGH nhà trường… mà là của từng thầy thầy giáo, cán bộ, thầy giáo và học trò trong nhà trường các đối tác liên quan như phụ huynh cũng cần chung tay khai triển. 

Nếu chúng ta xem nhẹ khâu nào trong ba khâu nhà trường – mái ấm gia đình – xã hội thì công việc phòng, chống bạo lực học đường sẽ ko đạt kết quả…”, ông Phái nói.

Để tăng cao hiệu suất cao công việc an toàn và tin cậy học trường học, phòng, chống bạo lực học đường trong thời gian sắp tới, ông Đỗ Văn Quý – Trưởng phòng GDandamp;ĐT thành phố Bắc Giang yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường phải khai triển nghiêm túc, đồng hộ, hiệu suất cao các giải pháp. 

Trong số đó, có tính chủ động dự đoán, phát hiện sớm nguy hại bạo lực học đường để can thiệp, xung khắc phục và xử lý kịp thời; đồng thời, phát huy vai trò của “Tổ tư vấn, tương trợ học trò”; giáo dục kỹ năng sống, ngoại khóa, xử lý các cảnh huống tronng trường học. ngoại giả, cần siết chặt chẽ kỷ cương, nền nếp, giáo dục đạo đức lối sống và làm việc cho học trò…xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418