Ba trường của Việt Nam lọt top các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất châu Á

[ad_1]

Ba cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội năm thứ hai liên tiếp trong nhóm 251 – 300, đứng đầu Việt Nam. Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 351- 400, và Đại học Quốc gia TP.HCM nhóm 401+.

Tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu Việt Nam trong năm thứ hai ở bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của THE năm 2021, với tổng số điểm cao nhất ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội còn có điểm cao nhất về 4/5 tiêu chí xếp hạng (Giảng dạy, Nghiên cứu, Trích dẫn và Triển vọng Quốc tế). Đại học Quốc gia TP.HCM có điểm cao nhất về tiêu chí thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ.

So với kết quả xếp hạng năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội đều tăng điểm ở tất cả các tiêu chí xếp hạng của bảng xếp hạng THE châu Á. Trong đó, điểm tăng mạnh nhất ở tiêu chí Trích dẫn (8%), tiếp đó là tiêu chí Nghiên cứu (tăng 7,4%). Ba tiêu chí còn lại giảng dạy, thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ và Triển vọng Quốc tế tăng nhẹ lần lượt là 1,6%, 1,6% và 0,6%.

Ba trường của Việt Nam lọt top các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất châu Á - 1

Sinh viên nghiên cứu khoa học.Để thực hiện và công bố Bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2021, THE đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm Giảng dạy (30%), Nghiên cứu (30%), Chỉ số trích dẫn (30%), Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ (7,5%) và Triển vọng Quốc tế (7,5%). Với cách đánh giá như vậy, những cơ sở giáo dục đại học không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể có mặt trong Bảng xếp hạng này.

Năm 2021, 551 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia/vùng lãnh thổ khu vực châu Á được THE xếp hạng, trong khi năm 2020 chỉ có 500 trường.

Top 5 đại học đứng đầu là Đại học Thanh Hoa (Tsinghua – Trung Quốc), thứ 2 là Đại học Bắc Kinh (Peking – Trung Quốc), thứ 3 là Đại học Quốc gia Singapore, thứ 4 là Đại học Hong Kong như kết quả xếp hạng năm 2020, thứ 5 là Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore.

Trong số các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Singpore có 2 trường tham gia xếp hạng (Đại học Quốc gia đứng thứ 3 và Đại học Kỹ thuật Nanyang đứng thứ 5).

Thái Lan có 17 trường có mặt trong Bảng xếp hạng THE châu Á 2021 (Đại học Mahidol vẫn đứng đầu ở Thái Lan và đứng thứ 130 ở châu Á). Malaysia cũng có thêm 2 trường đại học được xếp hạng trong năm nay, nâng tổng số lên thành 15 trường, trong đó Đại học Malaya đứng đầu ở Malaysia và đứng thứ hạng 49 ở châu Á.

Indonesia có 9 trường được xếp hạng trong năm nay. Philippines có 2 trường tham gia xếp hạng, trong đó Đại học Philippines đứng đầu ở Philippines và đứng thứ 84 ở châu Á.

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418