Ba lời khuyên giúp phụ huynh cùng con hướng nghiệp hiệu suất cao – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo thầy Luke Curan – Trường quốc tế Anh – Việt, phụ huynh nên lựa chọn đúng thời khắc, ko áp đặt và chủ động tìm hiểu để hướng nghiệp cho con hiệu suất cao hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn hướng nghiệp, thầy Luke Curan – trưởng phòng ban Bảo vệ Trẻ em, Tư vấn tư tưởng và thể trạng cho học trò tại trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) TP HCM cho rằng, công việc này là nền tảng để thời kỳ trẻ xác định và theo đuổi chuyên ngành tập huấn thích hợp ở bậc ĐH, tạo tiền đề cho thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, hướng nghiệp là bài toán khó so với nhiều bậc phụ huynh khi chưa nắm rõ cách đặt vấn đề và tương trợ con. Những đảo lộn của thị trường nghề nghiệp và công việc do tác động từ Covid-19 lại càng khiến nhiều học trò và mái ấm gia đình lúng túng. Do đó, thầy Luke đưa ra ba lời khuyên để phụ huynh trở nên người sát cánh đáng tin cậy cùng con trong việc chọn ngành, trường học.

thời khắc thích hợp

trật tự hướng nghiệp nên khai mạc sớm vào khoảng thời gian cuối bậc THCS hoặc đầu bậc THPT bởi đấy là thời đoạn các em bước vào tuổi dậy thì và khai mạc đánh giá tính cách, bản thân trong thế gian xung quanh. Việc hướng nghiệp sớm sẽ giúp con tìm hiểu bản thân, cũng như hiểu rõ sâu xa nguyện vọng, say mê của tớ ở một nhịp độ thích hợp, từ đó, đưa ra kế hoạch sẵn sàng ví dụ, dài hạn trong học tập và tích lũy trải nghiệm.

Thầy Luke Curran trong một buổi tư vấn hướng nghiệp 1-1 cùng học sinh BVIS. Ảnh: BVIS

Thầy Luke Curran trong một chập tư vấn hướng nghiệp 1-1 cùng học trò BVIS. Ảnh: BVIS

Ông san sớt thêm, trong số tiết học PSHE (tạm dịch: Giáo dục Cá nhân, Xã hội, thể trạng và kinh tế tài chính) ở đầu khối Trung học, học trò BVIS đã được làm quen với khái niệm ngành nghề trong xã hội, kỹ năng quan yếu xúc tiến thao tác làm việc hiệu suất cao hay giảng giải doanh nghiệp là gì.

Nhà trường ưu tiên chi tiêu và sử dụng khối hệ thống Morrisby đưa ra các bài khảo sát phù thích hợp với lứa tuổi ở lớp 11. Theo đó, học trò rất có thể reviews viên mãn các góc cạnh quan yếu ở bản thân như tính cách, thế mạnh và gu. Nhà trường sẽ chi tiêu và sử dụng kết quả này để san sớt với mái ấm gia đình và thầy giáo, từ đó, cùng nhau thảo luận, giúp học trò đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho hành trình học tập sau đó trong chương trình Tú tài Anh A Level.

Techna Huỳnh, cựu học trò BVIS niên khóa 2021, đang theo học chuyên ngành Khoa học Máy tính tại ĐH Eindhoven (Hà Lan), san sớt việc hướng nghiệp từ sớm ở trường đã giúp em cùng mái ấm gia đình xác định rõ chỉ tiêu cũng như nghĩ đến rõ ràng, ví dụ trong việc sẵn sàng cho ngành học trong tương lai, từ đó xin việc thành công vào trường ĐH theo đúng nguyện vọng.

Ba lời khuyên giúp phụ huynh cùng con hướng nghiệp hiệu quả

Techna Huỳnh, học trò BVIS niên khóa 2021, san sớt về say mê và hành trình tìm thấy hào hứng trong học tập. Vide: BVIS

sát cánh thay vì quản lí

Thầy Luke đánh giá, khi bàn về hướng nghiệp, nhiều phụ huynh vô tình trở nên người chỉ định thay vì cùng con đưa ra ra quyết định. một trong mỗi những mái ấm gia đình có Xu thế áp đặt con nối nghiệp truyền thống cuội nguồn hay lựa chọn những công việc được cho là mang lại thu gia nhập cao và dễ xin việc trong xã hội. Điều này rất có thể gây ra chếch mếch trong trật tự trao đổi, tác động tiêu cực tới kim chỉ nan tiếp theo ở bậc ĐH của học trò.

“Việc các bậc phụ huynh làm rõ và điều chỉnh kỳ vọng của bản thân tôi khi chat chit cùng con là vô cùng quan yếu”, thầy Luke nhấn mạnh.

Mối liên hệ nghiêm nhặt giữa mái ấm gia đình, nhà trường và học trò cũng gia nhập vai trò hăng hái giúp các em đưa ra lựa chọn đúng đắn, đảm bảo tính phối kết hợp và hợp lý giữa các tiêu chuẩn liên quan tới kỹ năng, gu cùng yêu cầu thực tế từ xã hội.

BVIS chú trọng xây dựng thảo luận và liên lạc chặt chẽ giữa gia đình, học sinh và nhà trường. Ảnh: BVIS

BVIS chú trọng xây dựng thảo luận và kết nối nghiêm nhặt giữa mái ấm gia đình, học trò và nhà trường. Ảnh: BVIS

Chủ động tìm hiểu thêm thông tin

Theo trưởng phòng ban Bảo vệ Trẻ em, Tư vấn tư tưởng và thể trạng BVIS TP HCM, mái ấm gia đình vẫn luôn là vấn đề tựa hàng đầu để học trò tìm kiếm lời khuyên. Do đó, trong một thế gian chuyển đổi ko ngừng, phụ huynh cần trang bị cho chính bản thân tôi những kỹ năng và trí thức, kỹ năng cấp thiết để cùng phân tích, reviews tình hình, từ đó, tạo ĐK thuận tiện cho việc đưa ra ra quyết định.

Tuy nhiên, trước nhiều thông tin trên mạng, ba má rất có thể cảm thấy hoảng loạn, khó xác thực tính xác thực. Vì vậy, trường BVIS thường xuyên tổ chức các chập tư vấn, hội thảo với sự tham gia của chuyên viên tuyển sinh từ nhiều trường ĐH uy tín trong và ngoài nước để tạo ĐK cho phụ huynh chủ động tiếp cận nguồn thông tin hữu ích và tư vấn thắc mắc.

Qua các sự kiện này, mái ấm gia đình sẽ sở hữu được góc nhìn bao quát hơn về các chuyên ngành, trật tự gia nhập học, trải nghiệm học tập ở bậc ĐH hay triển vọng nghề nghiệp và công việc sau tập huấn. Từ đó, trật tự tương trợ con đưa ra lựa chọn ngành nghề cũng hiệu suất cao hơn.

Thiên Minh

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) là thành viên của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia, gồm 77 trường quốc tế, nội trú và dân lập tại 31 quốc gia. Trường áp dụng mô phỏng giáo dục nước Anh, hợp tác cùng các tổ chức hàng đầu thế gian như Viện technology Massachusetts MIT, học viện chuyên nghành Juilliard và Qũy nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF.
liên hệ: Số 44-46 đường số 1, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM
Website: www.bvisvietnam.com
Số máy tính: 0903 122 550 (gặp cô Mai Trương – Trưởng phòng Tuyển sinh khối Trung học)

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418