Ấn Độ: Cần giải pháp tương khắc phục vấn đề giáo dục y tế – Sinh trắc vân tay Infolife

Điều này khiến hàng ngàn sinh viên phải ra quốc tế học tập mỗi năm, gây thiệt hại cho lĩnh vực giáo dục trong nước.

Theo dữ liệu của Hội đồng Y khoa Ấn Độ (MCI), tính tới tháng 5/năm 2022, quốc gia này còn có 606 trường ĐH tập huấn cử nhân y khoa với con số sinh viên hàng năm là hơn 90.000 em. Trong số đó, 46 trường y trực thuộc các trường ĐH, 276 trường tư nhân.

Hàng năm, khoảng 1,5 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh y khoa quốc gia (NEET). Trong số đó, khoảng 800.000 thí sinh đủ ĐK gia nhập học. Nhưng chỉ có 45.000 thí sinh trúng tuyển các trường y công lập. 40.000 người khác theo học các trường y tư nhân với ngân sách học phí đắt đỏ.

Số còn lại, xâm chiếm hơn 700.000 người, chuyển hướng du học y khoa tại toàn bộ các nước có ngân sách học phí phải chăng như Nga, Ukraine, Trung Quốc hoặc chọn ngành học khác. Ước tính, khoảng 20.000 tới 25.000 sinh viên Ấn Độ du học ngành y mỗi năm.

Ông Rajiv Chintaman Yeravdekar, Trưởng khoa Y tế và Khoa học Y sinh, Trường ĐH Symbiosis International, thành phố Pune, cho thấy thêm: “Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ và Brazil hiện xâm chiếm gần 80% tổng số trường y khoa trên toàn cầu, Trong số đó đứng đầu là Ấn Độ. Shop chúng tôi có con số trường y khoa thuộc tốp đầu thế gian”.

Tuy nhiên, theo ông Yeravdekar, tỷ trọng các trường y khoa Ấn Độ chênh lệch lớn với tỷ trọng con số dân sinh, dẫn tới việc tập huấn y khoa trong nước đương đầu với nhiều vấn đề ko ổn.

Đơn cử, ngân sách học phí ngành y vô cùng đắt đỏ vì con số trường tư nhân xâm chiếm phần lớn tại quốc gia. Sinh viên muốn theo học trường y phải tham gia kỳ thi tuyển chọn gắt gao nhưng lợi thế thường thuộc về những thí sinh đến từ mái ấm gia đình khá giả, có ĐK học thêm và sẵn sàng hồ sơ xin việc.

Chuyên Viên giáo dục Pragna Rao Reviews vấn đề ko chỉ có giới hạn ở cung và cầu. Nếu chính phủ cho phép được mở thêm các trường y khoa công lập, con số rất có thể ko kèm theo quality. ngược lại, ko bao giờ thay đổi con số trường công lập như hiện nay sẽ tạo thời cơ cho những trường tư nhân khởi tạo, đẩy giá ngân sách học phí ngành y tăng cao.

Trước vấn đề trên, ông Yeravdekar chủ kiến đề nghị Chính phủ Ấn Độ cần tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y cho những trường công lập, điều chỉnh mức ngân sách học phí thích hợp. Ngành giáo dục tiếp tục củng cố, tăng cao quality tập huấn và sinh hoạt trong mỗi trường y khoa để thu hút sinh viên trong và ngoài nước.

vừa ý với chủ kiến đề nghị trên, Chuyên Viên giáo dục Pragna Rao đánh giá và nhận định, nếu chính phủ dành mức đầu tư cao hơn cho lĩnh vực giáo dục y tế, tạo môi trường xung quanh tiện lợi cho những trường y khoa công lập rất có thể tương khắc phục và xử lý những lo ngại về quality và ngân sách học phí giáo dục y tế.

“Dù vậy, cần đảm bảo quality của sinh viên ngành y một cách nhất quán. sát bên bác sĩ đa khoa, các lĩnh vực tập huấn viên chức điều dưỡng, viên chức nhà chế tạo y tế, quản lí bệnh viện cũng cần được để tâm, chú trọng. Mọi vị trí tập huấn phải phát triển nhất quán phục vụ yêu cầu yêu cầu càng ngày càng tăng của lĩnh vực y tế quốc gia”, bà Rao bộc bạch.

quality giáo dục y tế tại Ấn Độ đã được đeo ra thảo luận trong nhiều năm. Nhưng hiện nay, vấn đề càng trở nên “nóng” hơn từ chiến tranh giữa Ukraine và Nga khiến du học trò y khoa Ấn Độ phải bỏ qua việc học về nước. Những sinh viên này đang thu hút Chính phủ Ấn Độ tiếp nhận họ vào các trường y địa phương.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418