96% học sinh Asian School được miễn thi môn tiếng Anh

[ad_1]

Trong tổng số 504 học sinh lớp 12 của Asian School năm học 2020-2021, 486 em đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Theo quy chế, 486 học sinh này sẽ được tính 10 điểm và miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, nhiều học sinh có điểm IELTS cao: 36 em IELTS 7.0, 19 em IELTS 7.5, 13 em IELTS 8.0, đặc biệt, Nghê Ngọc Phương Anh đạt IELTS 8.5, đại diệnTrường Quốc tế Á Châu chia sẻ.

Nghê Ngọc Phương Anh, lớp 12/6 sở hữu chứng chỉ IELTS 8.5 điểm.

Nghê Ngọc Phương Anh, lớp 12/6 sở hữu chứng chỉ IELTS 8.5 điểm.

Đại diện trường cho biết thêm, tiếng Anh nói riêng và các ngoại ngữ nói chung luôn là nỗi lo lắng của nhiều thí sinh trong mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này thể hiện rõ trong phổ điểm thi môn Tiếng Anh thường xuyên ở mức thấp hơn so với nhiều môn học khác. Năm 2020, số lượng học sinh đạt điểm môn này dưới 5.0 là 63,13% và phổ điểm trung bình môn Tiếng Anh là 4,58 thấp nhất trong các môn thi.

Học sinh khối 12 của Asian School trong buổi lễ tốt nghiệp.

Học sinh khối 12 của Asian School trong buổi lễ tốt nghiệp.

Trong khi đó, đối với học sinh Asian School, tỷ lệ được miễn thi môn tiếng Anh qua từng năm tăng cao. “Điều này cho thấy lợi thế khi kết hợp đào tạo song song chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình quốc tế theo chuẩn bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), cung cấp cho học sinh nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng để tự tin hội nhập giáo dục toàn cầu”, vị đại diện này khẳng định.

Asian School là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS (Anh Quốc) từ 2009 và đang thực hiện chương trình kiểm định quốc tế của tổ chức giáo dục uy tín thế giới này.

Asian School là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS (Anh Quốc) từ 2009 và đang thực hiện chương trình kiểm định quốc tế của tổ chức giáo dục uy tín thế giới này.

Mặt khác, nhiều năm qua học sinh của Asian School đều tốt nghiệp THPT, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế. Nhiều em còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University – Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore…

Thế Đan

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu châu Á (IAS) và Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là một trong những hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 83.777 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 27 quốc gia và các vùng lãnh thổ theo học tại 15 cơ sở và 7 dự án đang đầu tư xây dựng; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 697 giải học sinh giỏi cấp quận và thành phố; 670 huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi năng khiếu, thể thao và hàng loạt giải thưởng học thuật, nghiên cứu khoa học cũng như thành tích ở các sân chơi năng khiếu nghệ thuật quốc gia và quốc tế.

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418