688.000 thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – Sinh trắc vân tay Infolife

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022 do báo tuổi xanh, Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Bách Khoa TP. hà Nội và một đôi đơn vị kết hợp tổ chức ngày 8-5, TS Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục quản lý quality, Bộ GD-ĐT, cho thấy thêm tới ngày 8-5 có trên 688.000 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công.

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

tới ngày 8-5 có trên 688.000 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến thành công

Trong số đó, có 135.000 thí sinh đăng ký tham gia dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, giành khoảng 20%; trên 7.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, giành trên 1%. Thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa chi tiêu và sử dụng kết quả xét tuyển ĐH có 537.000, giành gần 79%.

Có 52% thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn lịch sử vinh quang, Địa lý, Giáo dục công dân), 30% thí sinh chọn bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, sinh vật học).

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.

tiếp nhận thí sinh tìm hiểu thông tin về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2022

Thí sinh sẽ còn tiếp tục được đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT theo như hình thức trực tuyến tới 17 giờ ngày 13-5. trong năm này là năm thứ nhất Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh đang học lớp 12 phải đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến 100%.

Cũng tại sự kiện này, tư vấn những buồn phiền của thí sinh trước việc nhiều trường ĐH dành ít chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT khiến thí sinh ở vùng nông thôn, miền núi khó trúng tuyển vào các trường ĐH lớn, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho thấy thêm theo thống kê, trong năm này 90% các trường ĐH vẫn dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và xét học bạ, cạnh bên các phương thức khác. Do đó, Theo chị Thủy, thời cơ của thí sinh vẫn rất rộng, trừ những trường chuyên thi năng khiếu, còn lại các trường đều phải có chi tiêu và sử dụng phương thức đó.

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 3.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho thấy thêm theo thống kê, trong năm này 90% các trường ĐH vẫn dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và xét học bạ

“con số chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT ở một đôi ĐH top đầu xuân năm mới nay có giảm đi nhưng chỉ dịch chuyển giữa 2 phương thức chi tiêu và sử dụng học bạ và điểm thi tốt nghiệp. Việc này ko tác động lớn tới thí sinh ở các vùng nông thôn, khó khăn” – bà Thuỷ nói.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH nói thêm trong tương lai viên mãn có thể các cơ sở vật chất sẽ sở hữu những điều chỉnh thêm các phương thức tuyển sinh phù tương thích với yêu cầu của mỗi trường nhưng trong năm này thì cơ bản vẫn giữ ổn định.

Bà Thủy cũng cho rằng khi thí sinh mong muốn đỗ vào những trường top đầu thì cũng đồng nghĩa mức sự cạnh tranh rất cao. Dù các em chọn phương thức nào để xét tuyển đều phải “chống chọi” với rất nhiều thí sinh giỏi trên toàn quốc. Vì thế, ngay từ hiện nay, thí sinh phải đặt tâm thế vươn lên, nỗ lực hết tui cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập để vào được các trường hàng đầu.tìm hiểu thêm từ: nld.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418