40 năm mới có hơn 200 người đỗ – Sinh trắc vân tay Infolife

10. Kì thi xác thực Chuyên Viên Internet của Cisco

Gã đồ sộ trong ngành vũ trang internet Cisco tổ chức một kì thi cấp xác thực của riêng họ để tuyển dụng những kĩ sư mạng tài giỏi nhất. Theo đó, bài thi của hãng yêu cầu các ứng viên phải có kỹ năng lên kế hoạch, lắp đặt và vận hành cơ sở vật chất hạ tầng mạng chi tiêu và sử dụng các vũ trang phần cứng ko giống nhau do Cisco chế tạo.

Các kĩ sư tập luyện cho kì thi của Cisco. Ảnh: Spoto

Kì thi này được chia làm 6 phần và trình làng trong 2 tuổi, phần thi áp dụng kéo dãn dài tới tận 8 giờ đồng hồ thời trang. Một Chuyên Viên của Cisco cho biết thêm, chưa tới 1% kĩ sư mạng trên thế gian rất có thể nhận được xác thực này.

9. Kì thi nhà chế tạo Kĩ thuật Ấn Độ

Là kì thi do Ủy ban nhà chế tạo công (UPSC) của Ấn Độ tổ chức nhằm mục tiêu tìm ra những nhân tài thao tác làm việc cho những cơ quan hàng đầu sơn hà nên độ khó của nó vô cùng cao. Kì thi gồm 6 bài kiểm tra kéo dãn dài qua 4 tuổi, mỗi năm có hàng ngàn ngàn kĩ sư tham gia, nhưng chỉ có vài người rất có thể vượt qua được.

8. Mensa

Về cơ bản, Mensa là cuộc thi dành riêng cho những người có chỉ số IQ cao trên khắp thế gian. Mỗi một quốc gia đều sở hữu một bài thi Mensa riêng, nhưng đều sở hữu độ khó tương đương, được cho là bài kiểm tra IQ khó nhằn nhất thế gian. 

Một cậu bé 3 tuổi qua được bài thi Mensa. Ảnh: Sky News

Vì là cuộc thi IQ nên ko tồn tại giới hạn cho độ tuổi của người tham gia, thậm chí thí sinh nhỏ tuổi nhất vượt qua được bài thi chỉ mới 2 tuổi. dù vậy, rất cần được biết rằng người có thành tích tệ nhất tại kì thi này cũng đều sở hữu chỉ số IQ cao hơn 98% dân sinh thế gian.

7. Chứng chỉ phân tích tài chính CFA

Chứng trỉ CFA là 1 trong mỗi chứng chỉ chuyên môn về tài chính được xác nhận trên toàn cầu. Để nhận được nó, các ứng viên phải vượt qua ba màn chơi của kỳ thi bao hàm các hạng mục: kế toán, tài chính, đạo đức nghề nghiệp và công việc, quản lí dòng tiền và phân tích đầu tư và chứng khoán. Theo Wall Street Journal, đó là 1 trong mỗi trong mỗi kì thi khó nhất thế gian với tỉ lệ đỗ là 20% (nhưng toàn bộ số thí sinh này đều đã thi ít ra 4 lần trở lên).

6. Kì thi kế toán Ấn Độ

Kì thi kế toán CA do Viện kế toán Chartered Ấn Độ tổ chức là kì thi kế toán kinh hoàng nhất thế gian. Phần lớn các thí sinh đều bỏ cuộc sau vài lần dự thi, chỉ có 10% là rất có thể vượt qua được.

Các thí sinh tham gia kì thi CA. Ảnh: IndianExpress

5. Học bổng All Souls của Oxford

Học bổng All Souls do ĐH Oxford tổ chức được xem như là 1 trong mỗi trong mỗi kì thi học thuật khó khăn nhất thế gian. Các ứng viên dự thi được yêu cầu làm 4 bài thi thuộc các lĩnh vực ko giống nhau, mỗi bài thi kéo dãn dài 3 giờ đồng hồ thời trang. Vào năm 2010, có một bài thi yêu cầu thí sinh phải viết 1 bài luận về đúng một từ cho trước. 

4. Kì thi tuyển JEE

Ấn Độ nhường như rất thích tạo ra những bài kiểm tra với độ khó hàng đầu thế gian, kì thi JEE cũng ko phải là 1 trong mỗi ngoại lệ. JEE là kì thi dành riêng cho những ứng viên muốn vào thao tác làm việc tại 1 trong 7 cơ sở vật chất technology thông tin hàng đầu sơn hà. Tỉ lệ chọi trung bình của kì thi này là 1:50.

3. Kì thi Cao khảo 

Kì thi ĐH ác liệt nhất thế gian chắc chắn rằng kì thi Cao khảo trình làng tại Trung Quốc. là 1 trong mỗi kì thi dành riêng cho mọi thí sinh tốt nghiệp cấp 3, Cao khảo được tạo thành 2 ngày với tổng thời lượng làm bài thi là 9 giờ đồng hồ thời trang, đề bài mỗi năm của kì thi này đều trở nên chủ đề nóng trên social Trung Quốc.

Hình ảnh cuộc thi Cao khảo. Ảnh: SCMP

Theo tính toán, chỉ có 0.2% thí sinh đủ điểm để được nhận vào các ĐH top đầu như Thanh Hoa hay Bắc Kinh.

2. Kì thi công chức Ấn Độ

Để được chọn vào thao tác làm việc tại các ban ngành trong chính phủ Ấn Độ, các thí sinh cần vượt qua bài thi kéo dãn dài 3 phần vô cùng phức tạp. sau khoản thời gian vượt qua 2 phần thi đầu tiên, thí sinh sẽ được phỏng vấn bởi các giám khảo khó tính khó nết và kĩ càng, chỉ có 0.1-0.4% thí sinh vượt qua được kì thi này.

1. Kì thi Sommelier

ko phải các kì thi về học vấn hay kĩ thuật, kì thi khó nhất thế gian là kì thi để trở nên một Sommerlier cấp cao. Sommelier là 1 trong mỗi từ tiếng Pháp tức là “Chuyên Viên thử nếm”, thứ mà thí sinh cần nếm ở đó là rượu vang, rất nhiều loại rượu vang.

Hình ảnh một kì thi Sommelier. Ảnh: The Newyorker

Kì thi này được chia là 3 phần: lý thuyết, nhà chế tạo và thử rượu. Trong phần thi thử rượu, các thí sinh được yêu cầu bịt mắt và mô tả chính xác nhang vị của loại rượu vang, năm chế tạo, khu vực trồng nho chế tạo ra loại rượu. Trong hơn 40 năm qua, chỉ có 229 người qua được kì thi này. 

Nguyễn Dũng (tổng hợp)

xem thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418