3 lời khuyên cho việc chọn nghề, chọn ngành – Sinh trắc vân tay Infolife

sau khoản thời gian thi tốt nghiệp THPT, thí sinh khởi đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo như hình thức trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Theo các Chuyên Viên, thí sinh ko nên lựa chọn ngành dễ đậu mà nên Note chọn ngành thích hợp.

3 lời khuyên cho việc chọn nghề, chọn ngành - Ảnh 1.

TS Trần Đình Lý (đứng) trong chương trình Đưa trường học tới thí sinh vào năm 2022 do Báo Người lao động tổ chức tại Bình Thuận ngày 8-5. Ảnh: quang quẻ Liêm

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho thấy thêm dù quy chế, chính sách tuyển sinh có thay đổi hay thay đổi, nhưng vấn đề lý thuyết nghề nghiệp và công việc luôn là cốt lõi, ko bao giờ thay đổi. 3 lời khuyên cho thí sinh sẵn sàng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ để chọn nghề, chọn ngành thích hợp.

Thứ nhất, xác định tầm quan yếu của việc chọn ngành, nghề. Nếu các em chọn lầm nghề thì giả dụ khách hàng ko bỏ nghề, ko theo nghề thì nghề cũng sẽ bỏ bạn ngẫu nhiên lúc nào! Thí sinh phải tìm hiểu nghề trước sau đó xem học ngành nào để làm nghề đó, trường nào tập huấn ngành đó. Tiếp theo là phải để tâm tới yêu cầu việc làm của ngành này và các nhân tố tác động khác.

Thứ hai, phải ghi nhận lượng sức trui. Thí sinh ko nên lựa chọn những nghề thật… cao siêu mà kỹ năng của tôi khó với tới. sau khoản thời gian chọn nghề thích hợp, thí sinh nên lượng sức để chọn vào ngành của trường nào hoặc thậm chí bậc nào thích hợp. Các tiêu chuẩn để xem thêm: Điểm chuẩn vài năm gần nhất, tiêu chuẩn tuyển, yêu cầu xã hội, việc làm sau khoản thời gian ra trường, ĐK vị trí địa lý…). nghề nghiệp và công việc hiện nay rất nhiều chủng loại nhưng kỹ năng của nhân loại thì có hạn, trong khi người trẻ tuổi lại có quá nhiều ước mơ, mong mỏi. Sự lựa chọn nghề nghiệp và công việc đương nhiên là chuyện tự do, tự nguyện. Tuy nhiên, cũng đều sở hữu nhiều trường hợp học trò… bị lệ thuộc vào ra quyết định của người khác. Cần nhớ rằng lời khuyên tuy có ích, quan yếu, nhưng cũng chỉ dùng làm xem thêm. Bản thân các thí sinh phải tự ra quyết định về tương lai của tôi, chớ thi vào các ngành trui ko yêu thích, chọn bậc học ko tương xứng.

Thứ ba, hãy dành 18 – 20 phút để trắc nghiệm tìm hiểu kỹ năng bản thân, lý thuyết cho toàn bộ cuộc thế. Hơn lúc nào hết, rất cần phải ưu tiên cho gu, sở trường của tôi. Cần thấy sự ko giống nhau giữa thích và thích hợp. Có nhiều thí sinh tưởng rằng trui phù thích hợp với nghề đó, ngành đó nhưng thực ra các em bị ngộ nhận, chưa đủ thông tin để biết trui là ai? Chọn trường theo gu, sở trường của chính bản thân thí sinh mới là vững chắc! ko nên quá cổ hủ, cực đoan mà hãy nghe những lời khuyên của những người đi trước vì có khi các em ko đủ thông tin. Các em nên trắc nghiệm gu, sở trường nguyện vọng để biết trui có bị “ngộ nhận” khi lựa chọn ngành nghề hay là ko.

Lý thuyết Holland để tìm hiểu kỹ năng bản thân trong lý thuyết nghề nghiệp và công việc cũng là một trong số nguồn xem thêm để trắc nghiệm rất tốt.xem thêm từ: nld.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418