3 biểu hiện vàng chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai một em bé thông minh hơn người

[ad_1]


Dù đây là những biểu hiện rất là nhỏ, nhưng không phải em bé nào cũng có.

3 amp;#34;biểu hiện vàngamp;#34; chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai một em bé thông minh hơn người - 1

Là cha mẹ, chúng ta đều mong muốn con mình sinh ra sẽ là một đứa trẻ khỏe mạnh, đáng yêu và thông minh. Thế nên hiện nay có rất nhiều mẹ bầu chú ý đến vấn đề thai giáo. Ngoài chuyện ăn uống đầy đủ chất, ngủ nghỉ hợp lý, giữ tâm trạng thoải mái, các mẹ bầu còn thường xuyên trò chuyện, đọc sách và kể chuyện cho con nghe từ khi con còn trong bụng. Theo các chuyên gia, đây chính là cách để nuôi dưỡng thể chất và trí não của em bé phát triển một cách toàn diện.

Và nếu bạn thấy con mình có 3 biểu hiện sau đây thì xin chúc mừng vì điều đó chứng tỏ con của bạn có chỉ số IQ cao dù vẫn còn đang ở trong bụng mẹ.

1. Thai nhi tương tác với mẹ

Khi bắt đầu bước vào tam cá nguyệt thứ 2 cho đến lúc sinh, mẹ bầu nào cũng đều cảm nhận được rõ ràng từng chuyển động của con yêu.

3 amp;#34;biểu hiện vàngamp;#34; chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai một em bé thông minh hơn người - 3

Luôn tương tác với mẹ chính là biểu hiện của một em bé thông minh (Ảnh minh họa).

Nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy con luôn tương tác mỗi khi được mẹ đọc truyện, hát hay nhỏ nhẹ trò chuyện cùng. Hoặc con sẽ đạp vào bên trái nếu tay mẹ chạm vào bên trái của bụng, hay sẽ di chuyển đạp qua phải khi cảm nhận tay mẹ đang để bên phải.  

2. Thai nhi có thể phân biệt giọng nói của bố mẹ và người lạ

Nếu được nghe giọng bố mẹ thường xuyên, thai nhi sẽ phân biệt được đâu là giọng quen, đâu là giọng lạ. Trong khi mỗi lần nghe thấy “giọng quen”, con sẽ đạp liên tục như một cách trả lời, thì khi nghe “giọng lạ”, thai nhi sẽ nằm im như thể đang lắng nghe.

Điều này cho thấy một em bé có thể nhận biết mọi người bằng giọng nói thì chắc chắn sau khi sinh ra sẽ là một đứa trẻ thông minh.

3. Thai nhi phản ứng nhanh

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, não bộ của em bé sẽ phát triển rất nhanh. Lúc này, con đã có khả năng nhận thức thế giới bên ngoài và phản ứng theo nó. Ví dụ, khi mẹ ra ngoài đi dạo, con sẽ di chuyển cùng mẹ. Khi mẹ nghe nhạc, con sẽ chuyển động nhịp nhàng theo giai điệu.

Điều này có nghĩa là não bộ của thai nhi phát triển tốt. Con dễ dàng nhận ra được sự tác động của môi trường bên ngoài, từ đó phản ứng sao cho phù hợp.

3 amp;#34;biểu hiện vàngamp;#34; chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai một em bé thông minh hơn người - 4

Em bé sẽ “tung hứng” mỗi khi được bố mẹ nói chuyện, nhưng lại có thể nằm im khi nghe thấy giọng người lạ (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, khi sinh con ra, nếu bạn thấy con có thêm 3 đặc điểm này nữa thì đúng là con bạn sẽ có khả năng làm “thần đồng” trong tương lai:

– Em bé rất khỏe: Thông thường, trẻ sơ sinh rất yếu ớt. Song, con bạn thì lại nắm chặt lấy quấn áo hay tay của bác sĩ, y tá thì có nghĩa là em bé rất khỏe mạnh vì đã có một thai kỳ được nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng.

– Khóc rất to: Khóc là cách em bé “chào » thế giới, đánh dấu sự ra đời sau 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ. Vì thế, nếu em bé khóc to có nghĩa là con có một quả tim và hai lá phổi khỏe mạnh, minh chứng cho một thai kỳ hoàn hảo.

– Tóc đen và bóng: Tóc của trẻ sơ sinh rất khác nhau. Có bé tóc sẽ màu vàng, lưa thưa, nhưng cũng sẽ có bé mời chào đời mà tóc đã đen bóng. Theo các bác sĩ, tóc đen bóng chứng tỏ em bé đã hấp thụ đủ dinh dưỡng khi còn ở trong bụng mẹ.

Nói tóm lại, con sinh ra có thông minh hay không phần lớn là do di truyền và cách giáo dưỡng từ cha mẹ. Chính vì không thể thay đổi được các gen di truyền, nên các mẹ bầu cần phải luôn ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên, giữ tâm trạng vui vẻ, và đặc biệt hãy luôn trò chuyện tương tác với con, để thai nhi có thể phát triển tốt cả thể chất lẫn trí não.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-bieu-hien-vang-chung-to-me-bau-dang-mang-thai-mot-e…

Khi đi đẻ, 4 kiểu sản phụ làm bác sĩ nào cũng ngán ngẩm, mẹ bầu khôn nên tránh!

Những kiểu sản phụ như thế này chẳng những khiến bác sĩ ngán ngẩm mà còn tự làm cho việc sinh nở của mình trở nên khó khăn, nhiều rắc rối hơn.

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418