100.000 căn condotel chưa được cấp giấy xác thực – Sinh trắc vân tay Infolife

Trong số đó có Dự án xây dựng xây dựng phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí như khách sạn, căn hộ khách sạn (hometel), văn phòng tạm cư (officetel), vi la du hí, căn hộ du hí (condotel), nhà nghỉ du hí và Dự án xây dựng khác thuộc các dự án Bất Động Sản ko phải là nhà ở mà toàn bộ những Dự án xây dựng xây dựng này đều phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí và được xây dựng trên đất thương nghiệp, nhà chế tạo.

dù vậy, trong 8 năm qua, các địa phương vẫn chưa cấp giấy xác thực quyền sở hữu Dự án xây dựng xây dựng ko phải là nhà ở theo quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP cho những Dự án xây dựng xây dựng trên. Trong số đó có khoảng 100.000 căn condotel chưa được cấp sổ hồng.

100.000 căn condotel chưa được cấp giấy chứng nhận -0
toàn quốc đang có hàng chục ngàn condotel. Ảnh minh hoa.

Trước tình trạng này, một đôi địa phương đã tự ý cấp giấy xác thực quyền sở hữu condotel và tự đưa ra khái niệm đất ở ko hình thành đơn vị ở. Việc làm này đã được các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương soát, thanh tra, tóm lại là âtrái với các quy định của Luật Đất đai 2013.

Do đó, hầu giống như những chủ sở hữu Dự án xây dựng xây dựng là khách sạn, hometel, officetel, condotel, nhà nghỉ du hí và Dự án xây dựng phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí khác trong nhiều năm qua chưa được cấp giấy xác thực quyền sở hữu Dự án xây dựng xây dựng ko phải là nhà ở, phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí.

hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản thành phố chỉ rõ, việc chậm cấp sổ hồng cho những Dự án xây dựng xây dựng ko phải là nhà ở, phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí, Trong số đó có condotel viên mãn ko phải do quy định của Luật Đất đai gây ra, mà cựu nhân chính yếu là do Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh Bất Động Sản chưa quy định rõ ràng.

Trong khi để tiến hành quy định việc cấp giấy xác thực thì phải có văn bản về giao dịch đó theo quy định của pháp luật, mà ở đấy là phải theo quy định của Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh Bất Động Sản. đồng thời, Luật du hí cũng chưa tương đương, chưa liên thông. ngoại giả còn tồn tại cựu nhân do công việc thực thi pháp luật của những địa phương.

Theo hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh, vướng nhất hiện nay là do Luật Xây dựng 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 chưa tồn tại các quy định rõ ràng để điều chỉnh và quản lí các loại Dự án xây dựng xây dựng ko phải là nhà ở, mà chỉ được điều chỉnh bởi một đôi văn bản dưới luật. Trong số đó Thông tư 03/2021/TT-BXD tuy đã nói nhưng chỉ điều chỉnh so với Dự án xây dựng xây dựng ko phải là nhà ở, phục vụ chỉ tiêu tạm cư, du hí là condotel, officetel nằm trong tòa nhà chung cư hỗn hợp.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418