10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình ngay Bất ngờ lắm


Các nhà giáo dục tại Mỹ đã nghiên cứu và tìm ra một số dấu hiệu đặc biệt chứng minh rằng trẻ sơ sinh có chỉ số IQ cao.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 1

Một số trẻ sơ sinh ngay từ khi mới lọt lòng đã có những dấu hiệu cho thấy trẻ có chỉ số thông minh IQ cao hơn mức trung bình, thậm chí là thuộc top 2% dân số thế giới.

Các nhà giáo dục tại Mỹ đã nghiên cứu và tìm ra một số dấu hiệu đặc biệt chứng minh rằng trẻ sơ sinh có chỉ số IQ cao. Một số dấu hiệu thậm chí có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ lọt lòng, còn rất bé. Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng cha mẹ có thể kiểm chứng những dấu hiệu này ngay sau khi trẻ được sinh ra và trong suốt những tháng đầu đời của trẻ.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 3

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 4

Trẻ luôn luôn nhìn xung quanh

Nếu trẻ có vẻ tò mò về mọi người và mọi thứ bằng việc luôn đảo mắt nhìn xung quanh, điều đó có thể cho thấy rằng trẻ cực kỳ thông minh. Những em bé thực sự quan tâm đến môi trường xung quanh, thậm chí tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất thường có xu hướng là những người sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưởng.

Nếu trẻ có những dấu hiệu này, cha mẹ hãy cho bé tự do nhìn mọi thứ, thậm chí giúp trẻ ngồi dậy, đi dạo hay đưa trẻ đi bất cứ nơi nào mà cha mẹ đi để kích thích sự phát triển IQ ở trẻ sau này.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 5

Trẻ luôn cười vui vẻ

Một em bé hạnh phúc là một em bé khỏe mạnh, và những dấu hiệu giống như việc trẻ luôn cười vui vẻ từ khi mới chào đời có thể  là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh cao. Nếu trẻ thích nghi nhanh với môi trường mới vui vẻ suốt cả ngày thì đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao..

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 6

Trẻ thích nghi nhanh với môi trường mới vui vẻ suốt cả ngày thì đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao.

Hãy luôn tạo không gian xung quanh với thật nhiều tiếng cười sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, trẻ lớn lên sẽ rất thông minh với chỉ số IQ cao. Cha mẹ hãy luôn chơi đùa tạo tiếng cười với con nhỏ, và cha mẹ sẽ thấy biết ơn điều này vì những tiếng cười khúc khích giúp kích thích trí thông minh của con trẻ.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 7

Trẻ thích được nghe đọc sách

Những em bé bị thu hút bởi những quyển sách và thích được nghe đọc từ sớm thường là những em bé thông minh hơn mức trung bình. Đọc sách cho trẻ chính là cách kích thích tâm trí của con và là một ý tưởng tuyệt vời để trẻ có chỉ số IQ cao.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là đọc truyện cho bé nghe, đọc những quyển truyện tranh ngay từ khi con mới chào đời hoặc thậm chí bạn thậm chí có thể bắt đầu khi trẻ còn trong bụng mẹ. Trong trường hợp này trẻ thường cố gắng nhìn vào các bức tranh và có vẻ chăm chú vào từng từ mà cha mẹ nói.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 8

Trẻ thích nghe nhạc

Khoa học đã chứng minh trẻ sơ sinh tiếp xúc sớm với âm nhạc có xu hướng sở hữu chỉ số IQ rất cao. Trẻ tiếp xúc với nhiều loại nhạc, và đặc biệt là nhạc cổ điển, có thể nâng cao trí thông minh của trẻ ở bất kỳ giai đoạn nào.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 9

Khoa học đã chứng minh trẻ sơ sinh tiếp xúc sớm với âm nhạc có xu hướng sở hữu chỉ số IQ rất cao.

Nếu em bé tỏ ra thích thú khi cha mẹ chơi một giai điệu hoặc hát một bài hát, đây là dấu hiệu của trẻ có IQ cao. Khi trẻ lớn hơn một chút, nếu con bị thu hút bởi những món đồ chơi âm nhạc, điều đó cũng có thể cho thấy con thông minh hơn mức trung bình.

Cha mẹ hãy cho con tiếp xúc với một số loại nhạc cụ từ sớm, điều này có một số tác dụng tuyệt vời đối với sự phát triển trí não của trẻ.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 10

Trẻ lớn hơn những em bé khác khi mới sinh

Cân nặng của trẻ khi sinh có liên quan gì đến chỉ số IQ cao? Các nhà nghiên cứu cho biết dường như có mối tương quan giữa việc trẻ lớn hơn những em bé bình thường khi sinh ra và sự thể hiện chỉ số IQ.

Đây có thể là mối tương quan thuộc về chế độ dinh dưỡng, khi em bé chào đời có cân nặng lớn hơn bình thường thì có nghĩa trẻ đã nhận được nhiều chất dinh dưỡng trong bụng mẹ. Những em bé tăng cân với tốc độ nhanh hơn cũng có thể phát triển các kỹ năng nhận thức sớm hơn một chút.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 11

Trẻ luôn vui vẻ khi được nhiều người lớn vây quanh

Hiếm có em bé nào thích đông đúc và nhiều người lạ, nhưng nếu trẻ thường bị thu hút bởi nhiều người lớn thì thường sẽ có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình. Nếu trẻ bị thu hút bởi anh chị em lớn hơn hoặc ông bà, cô chú, rất có khả năng trẻ rất thông minh và phát triển về mặt cảm xúc tốt hơn so với độ tuổi.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 12

Trẻ thường bị thu hút bởi nhiều người lớn thì thường sẽ có chỉ số IQ cao hơn mức trung bình.

Cha mẹ để trẻ giao tiếp với những người thân thường xuyên nhất có thể để kích thích sự tò mò, khi lớn hơn, trẻ có thể thích kết bạn với những đứa trẻ lớn hơn và điều này đưa đến cho trẻ một số thử thách về trí tuệ.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 13

Trẻ có rất nhiều năng lượng

Những em bé có chỉ số IQ cao thường là những em bé có rất nhiều năng lượng, thích tập trung vào mọi thứ và cũng có thể siêu nghịch ngợm. Những em bé có chỉ số thông minh cao cần sự kích thích từ bên ngoài để thỏa mãn và củng cố khả năng trí tuệ của mình. Điều này dẫn đến việc trẻ tò mò và năng động đến mức phá phách mọi thứ để khám phá thế giới xung quanh.

Trong trường hợp này các nhà nghiên cứu khuyên cha mẹ nên để trẻ tiếp cận những món đồ chơi mới mẻ giúp thu hút trí sáng tạo của bé. Cha mẹ nên thường xuyên đưa trẻ đi dạo để ngắm nhìn thiên nhiên, đến thư viện để đọc sách hoặc chơi ở nhà với các đồ chơi nhiều khối màu chính là cách giúp trẻ phát triển trí tuệ trong trường hợp này.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 14

Cực kỳ tập trung

Mức độ tập trung ở trẻ nhỏ thường rất hạn chế, vì vậy nếu trẻ có thể tập trung rõ ràng vào một nhiệm vụ hoặc một người là dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh. Trẻ sơ sinh càng tập trung thì khả năng chỉ số IQ càng cao.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 15

Trẻ sơ sinh càng tập trung thì khả năng chỉ số IQ càng cao.

Các dấu hiệu ban đầu của chỉ số IQ cao ở trẻ sơ sinh bao gồm khả năng tập trung vào giao tiếp bằng mắt, tập trung vào tay hoặc chăm chú vào thú cưng, anh chị em lớn hơn hoặc cha mẹ.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng cha mẹ nên đặt đồ chơi nhiều màu sắc và hình ảnh gần bé giúp rèn luyện kỹ năng tập trung của con.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 16

Thích bắt chước các âm thanh 

Một số trẻ sơ sinh đã biết giao tiếp nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ bằng việc bắt chước các âm thanh mà trẻ nghe thấy. Một em bé bắt đầu “ồn ào”, luôn bi ba bi bô từ sớm là một em bé có chỉ số thông minh cao.

Theo Kidspot, một đứa trẻ cố gắng bắt chước các âm thanh có thể rất thông minh. Chỉ số IQ cao chính là nguyên nhân tạo ra những dấu hiệu nhận thức ban đầu này. Cha mẹ hãy tiếp tục khuyến khích trẻ bắt chước những âm thanh để hỗ trợ sự phát triển giao tiếp của trẻ.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 17

 Vui vẻ khi chơi một mình

Những người có chỉ số IQ cao có xu hướng hoàn toàn hài lòng khi chơi và làm việc một mình. Nếu trẻ có vẻ hoàn toàn ổn khi chơi một mình, đó rất có thể là một dấu hiệu cho thấy trẻ có chỉ số IQ cao.

Những em bé có chỉ số IQ cao rất vui khi chơi đồ chơi một mình và thường tìm kiếm các hoạt động riêng lẻ cho phép trẻ sử dụng các loại trò chơi logic và các kỹ năng giải quyết vấn đề (câu đố, khối xây dựng, v.v.).

Khi bắt đầu hòa nhập với xã hội, trẻ có thể chỉ thích có một hoặc hai người bạn thân thay vì có một nhóm lớn, những người bạn thân này của trẻ chính là những em bé có cùng chí hướng và sẽ cùng trẻ khám phá thế giới nhiệm màu này.

10 dấu hiệu trẻ sơ sinh IQ cao, thông minh hơn người, mẹ kiểm tra thử con mình - 18

Những người có chỉ số IQ cao có xu hướng hoàn toàn hài lòng khi chơi và làm việc một mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-dau-hieu-tre-so-sinh-iq-cao-thong-minh-hon-nguoi-m…

Nghiên cứu Đại học Harvard: Trẻ sinh vào 3 tháng này thông minh hơn người

Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ sinh ra vào những tháng khác nhau sẽ có chỉ số IQ khác nhau.

Theo Hạ Mây Dịch từ: Babygaga (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418