10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới

[ad_1]

Nhiều đại học ít được nhắc tên do không có vị trí cao trong các bảng xếp hạng thế giới, nhưng có khuôn viên khiến nhiều người phải trầm trồ.

1. Đại học Heidelberg (Đức)

Được thành lập vào năm 1386, Heidelberg không chỉ là trường lâu đời nhất của Đức mà còn là một trong những đại học lâu đời nhất thế giới. Kiến trúc trường vẫn giữ được phần lớn nét lịch sử với những đặc trưng ban đầu và mặt tiền bằng gạch. Những cây cầu đá, tòa nhà gạch đỏ kiểu baroque khiến ngôi trường đẹp như trong truyện cổ tích.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới

2. Đại học Sorbonne (Pháp)

Đại học Sorbonne là trường công lập tại Paris, được thành lập vào năm 2018 sau khi hợp nhất Đại học Paris-Sorbonne và Pierre and Marie Curie.

Khi nhắc đến Paris, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự đẳng cấp, hoành tráng và tinh tế. Khuôn viên Đại học Sorbonne hoàn toàn phù hợp với mô tả đó. Nhiều tòa nhà của trường tạo nên khu phố Latin của Paris. Từ đây, du khách có thể đi bộ tới một số địa danh mang tính biểu tượng nhất của Paris.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 1

3. Đại học Flagler (Mỹ)

Đại học Flagler nằm ở St Augustine, Floria, là trường tư thục thuộc nhóm Liberal Arts. Tòa nhà chính của trường xây dựng theo phong cách Phục hưng Tây Ban Nha với hai màu gạch đỏ và kem kết hợp với cửa sổ hình vòm và mái dốc. Ban đầu, nó được xây dựng vào những năm 1800 như một khách sạn. Điều này được thể hiện rất rõ ở những cầu thang và đèn chùm bằng đá cẩm thạch. Tòa nhà hiện có tên trong Sổ bộ Địa danh lịch sử quốc gia.

Phần còn lại trong khuôn viên 19 mẫu Anh (khoảng 76.890 m2) vẫn giữ được những nét lịch sử và được tô điểm thêm bởi những cây cọ, đài phun nước.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 2

4. Đại học Royal Roads (Canada)

Tòa nhà chính của Đại học Royal Roads là một lâu đài, được biết đến với tên Lâu đài Hatley, nằm trong di tích lịch sử quốc gia Công viên Hatley. Công trình này được sử dụng làm địa điểm quay phim của một loạt bộ phim nổi tiếng như X-Men hay Deadpool.

Khuôn viên trường, bao gồm 260 mẫu đất công viên, có những con đường mòn để mọi người đi bộ hoặc xe đạp, một khu vườn Nhật Bản và có tầm nhìn ra đại dương gần đó cùng dãy núi Olympic.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 3

5. Đại học Otago (New Zealand)

Đại học Otago được thành lập năm 1869 và được coi là đại học đầu tiên của New Zealand. Trường có rất nhiều cây xanh và dòng sông Leith chảy trong khuôn viên. Các tòa nhà có sự pha trộn giữa kiến trúc tân Gothic và hiện đại.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 4

6. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong – HKUST (Hong Kong)

HKUST nằm ở phía bắc của bán đảo Clear Water Bay, với tầm nhìn ra toàn cảnh vịnh. Khuôn viên trường nằm trên sườn đồi. Các cơ sở học tập nằm ở khu vực cao nhất, ký túc xá và khu thể thao nằm gần bờ biển. Tất cả được sơn màu trắng tạo nên sự đồng nhất, tập trung xung quanh tòa nhà trung tâm hình nửa vầng trăng.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 5

7. Đại học Catania (Italy)

Catania là trường đại học chính của đảo Sicily – đảo lớn nhất Địa Trung Hải, nằm ở phía nam Italy. Tòa nhà chính của trường là công trình kiến trúc thời Phục hưng, có màu trắng, ban đầu được xây dựng như một tu viện. Các tòa nhà còn lại nằm rải rác khắp thành phố, bổ sung cho phần còn lại của kiến trúc đẹp trên hòn đảo.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 6

8. Đại học Khoa học Quản lý và Công nghệ sinh học Shoolini (Ấn Độ)

Ẩn mình trong dãy núi Himalaya, ngôi trường ở tỉnh Himachal Pradesh của Ấn Độ được thiết kế và xây dựng hài hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Nó được coi là một trong những khuôn viên đại học xanh nhất Ấn Độ vì tạo ra gấp đôi lượng năng lượng mà nó tiêu thụ.

Ảnh: Shoolini University FB.

Ảnh: Shoolini University FB.

9. Viện Công nghệ Monterre (Mexico)

Điều nổi bật của Viện Công nghệ Monterre là sự đa dạng kiến trúc với 36 cơ sở trên khắp cả nước. Nổi bật nhất phải kể đến khu nhà hiệu bộ trong khuôn viên chính ở Monterrey. Nó được trang trí bởi một bức tranh tường của nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico Jorge González Camarena.

Các tòa nhà đẹp khác là tháp CETEC – công trình gồm những cấu trúc bằng đá và kính khổng lồ trông như thể chúng được cố định vào mặt đất ở một góc nghiêng, và trường Y Ignacio A. Santos.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 8

10. KU Leuven (Bỉ)

KU Leuven là đại học Công giáo lâu đời nhất trên thế giới. Lịch sử phong phú của trường có thể được tìm thấy trong các tòa nhà. Nói về khuôn viên, đôi khi mọi người không thể phân biệt đâu là điểm kết thúc của trường và điểm bắt đầu của thị trấn Leuven. Vì vậy, hai khu vực này có liên hệ chặt chẽ với nhau.

10 đại học có khuôn viên đẹp ít được nhắc tới - 9

Dương Tâm (Theo Times Higher Education)

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418